APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Các Bước Thành Lập Công Ty Cổ Phần Nhanh, Bạn Nên Biết

1139 lượt xem

Khi đăng ký thành lập công ty có rất nhiều đối tượng khách hàng gặp khó khăn trong việc không nắm bắt được quy trình, thủ tục khi đăng ký. Điều này gây mất thời gian và chi phí cho nhiều khách hàng. Vì để bạn có thể để nhận được giấy xác nhận thành lập công ty cổ phần dễ dàng. Thì dưới đây là các bước thành lập công ty cổ phần được chia sẻ bởi các chuyên gia trong ngành cũng như khách hàng đã từng trải nghiệm. Nó được Apecdoc.org tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo phần chia sẻ về các bước thành lập công ty cổ phần dưới đây.

Các bước thành lập công ty cổ phần nhanh chóng

Các bước thành lập công ty cổ phần nhanh chóng

Sau khi đã cân nhắc lựa chọn được loại hình hoạt động phù hợp là công ty cổ phần. Thì tiếp theo cần phải tiến hành đăng ký thành lập công ty trước khi đi vào hoạt động. Và các bước thành lập công ty cổ phần sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty theo quy định

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là điều kiện bắt buộc khi khách hàng có nhu cầu đăng ký giấy chứng nhận thành lập công ty. Và theo quy định của luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam thì mỗi loại hình của doanh nghiệp sẽ có những bộ hồ sơ tương ứng. Và đối với công ty cổ phần thì hồ sơ đăng ký thành lập công ty sẽ bao gồm:

1: Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần theo mẫu phụ lục I-4  của thông tư 02/2019/BKHĐT

2: Điều lệ của công ty cổ phần

3: Danh sách các cổ đông sáng lập công ty cổ phần dựa theo mẫu phụ lục I-7  của thông tư 02/2019/BKHĐT.

4: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cổ đông.

5: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức. Và các giấy tờ kèm theo chứng thực cá nhân, hoặc giấy quyết định ủy quyền cho người đại diện được ủy quyền của tổ chức tiến hành đăng ký thành lập công ty.

6: Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức.

  • Bước 2: khắc con dấu công ty

Bước 2: khắc con dấu công ty

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty, thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện khắc con dấu theo yêu cầu. Đặc biệt khi mà khắc con dấu công ty là một trong những công việc mà doanh nghiệp phải thực hiện. Vì nó là một trong những điều kiện cơ sở được quy định tại luật Doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam. Thông thường thời hạn thực hiện khắc con dấu công ty là một ngày.

  • Bước 3: công bố mẫu dấu

Sau khi đã nhận được con dấu công ty cũng là lúc con dấu có hiệu lực và được sử dụng khi thực hiện các thủ tục cần thiết. Và việc thực hiện công bố mẫu dấu công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nó là một trong những quy định theo luật doanh nghiệp mà các đơn vị cần phải thực hiện. Việc công bố mẫu dấu công ty không đơn thuần chỉ là khẳng định con dấu dành riêng cho doanh nghiệp đó. Mà nó còn là cách công bố ra với bên ngoài về con dấu của công ty để phân biệt.

  •  Bước 4: công bố thông tin đăng ký thành lập công ty cổ phần

 Bước 4: công bố thông tin đăng ký thành lập công ty cổ phần

Và sau khi đã có giấy chứng nhận thành lập công ty. Thì điều cần làm tiếp theo đó chính là công ty cần phải tiến hành đăng các thông tin cơ bản lên trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung được đăng ký trên cổng thông tin sẽ là những nội dung được ghi trong giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp bao gồm: ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài,… Và theo quy định thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty cổ phần. Thì công ty bắt buộc phải thực hiện công bố nội dung đăng ký trên cổng thông tin Quốc gia.

Apecdoc.org hướng dẫn các bước thành lập công ty cổ phần chuyên nghiệp

Apecdoc.org hướng dẫn các bước thành lập công ty cổ phần chuyên nghiệp

Và nếu như bạn đã nắm vững được các bước thành lập công ty cổ phần, nhưng gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ hay một vấn đề nào đó. Thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty Apecdoc.org.

Đơn vị được biết đến là một trong những đơn vị hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật và luật doanh nghiệp. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cho khách hàng. Đào tạo hơn 100 đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Đến với đơn vị khách hàng không chỉ được giải đáp mọi vấn đề thắc mắc khi đăng ký thành lập công ty. Mà còn nhờ dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói với giá siêu rẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, an tâm về chất lượng.

Vậy nên khi nắm vững các bước thành lập công ty cổ phần được chia sẻ trên mà bạn vẫn không thể hoàn thành tốt công việc xin giấy xác nhận thành lập công ty. Hoặc là cần được tư vấn về những công việc sau khi nhận giấy xác nhận thành lập công ty. Có thể liên hệ với Apecdoc.org, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tâm, nhiệt tình sẽ giúp quý khách hàng giải đáp các vấn đề khi có nhu cầu.