APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Công Ty Mới Thành Lập Cần Làm Những Gì

823 lượt xem

Công ty mới thành lập cần làm những gì? là điều mà được khá nhiều khách hàng quan tâm khi mới nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động dễ dàng, đáp ứng được những điều kiện và yêu cầu của luật doanh nghiệp. Thì khi công ty mới thành lập cần làm những điều sau đây.

Đăng công bố thành lập công ty

Đăng công bố thành lập công ty

Câu trả lời đầu tiên về vấn đề công ty mới thành lập cần làm gì đó chính là phải tiến hành đăng công bố thành lập công ty. Đây là một trong những công việc mang tính bắt buộc để giúp cho công ty có thể ra thị trường đến với khách hàng đã được quy định tại điều 31 luật doanh nghiệp 2014. Sau khi doanh nghiệp đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty thì điều đầu tiên là doanh nghiệp phải thông báo một cách công khai lên cổng thông tin Quốc gia theo quy định.

Nội dung của việc thông báo này sẽ bao gồm các thông tin về nội dung đăng ký của giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty mới. Và thời hạn để đăng thông báo về những thông tin của công ty là 30 ngày.

Tiến hành treo biển hiệu cho công ty

Tiến hành treo biển hiệu cho công ty

Sau khi đã công bố thông báo thông tin của công ty lên cổng thông tin Quốc gia. Tiếp theo cần phải tiến hành làm biển hiệu để treo tại trụ sở chính của công ty. Việc treo bảng hiệu mới cho công ty là một trong những điều công ty mới thành lập cần làm những gì để đi vào hoạt động.

Tuy nhiên theo quy định của luật doanh nghiệp thì các kích thước cũng như vị trí treo bảng hiệu sẽ không bị bắt buộc mà có thể để tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Bạn chỉ cần trên bảng hiệu có ghi những thông tin chi tiết bao gồm:  tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ.

Vì theo nghị định 155/2013/NĐ-CP thì nếu các công ty mới thành lập không tiến hành treo bảng hiệu sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Và theo thông tư 39/2014/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 1/6/2014. Thông tư này quy định các biển hiệu công ty là điều kiện cần để có thể thực hiện thủ tục đề nghị để sử dụng hóa đơn điện tử. Và sau khi có biển hiệu công ty thì cá nhân hoặc tổ chức cần phải khai và nộp thuế môn bài.

Mua chữ ký số và tiến hành các thủ tục khai thuế ban đầu

Theo những quy định được bổ sung vào năm 2012 của luật doanh nghiệp. Thì các doanh nghiệp sau khi đã đăng ký thành lập và có điều kiện về công nghệ thông tin bắt buộc. Thì phải tiến hành nộp thuế điện tử cũng như khai thuế qua mạng thông qua chữ ký số.

Và đối với những công ty được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế thì sẽ tự đặt in hóa đơn đúng như thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan quản lý thuế. Và doanh nghiệp sử dụng phương pháp tính thuế trực tiếp trên doanh thu thì sẽ tiến hành đăng ký mua hóa đơn tại chi cục thuế.

Mua chữ ký số và tiến hành các thủ tục khai thuế ban đầu

Công ty mới thành lập cần làm những gì khi kê khai và nộp thuế môn bài

Sau khi công ty đã được đăng ký thành lập đi vào hoạt động thì việc kê khai và nộp thuế môn bài là những điều cần làm không thể thiếu. Thời hạn tiến hành kê khai và nộp thuế môn bài là 30 ngày kể từ ngày công ty thành lập. Và việc kê khai lệ phí môn bài sẽ bao gồm tờ khai lệ phí môn bài theo mẫu quy định tại nghị định 139/2016/NĐ-CP của Bộ tài chính.

Công ty mới thành lập cần làm những gì khi kê khai thuế giá trị gia tăng

Theo quy định thì hiện nay có 2 phương pháp để tính và kê khai thuế giá trị gia tăng, đó là: kê khai và nộp thuế theo phương pháp khấu trừ và kê khai và nộp thuế theo phương pháp trực tiếp.

Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy theo từng doanh nghiệp. Vì doanh nghiệp có đủ phương pháp nào thì doanh nghiệp sẽ áp dụng phương pháp đó để tiến hành kê khai thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định. Và theo quy định thì việc kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng chậm nhất là sau 30 ngày khi kết thúc Quý.

Công ty mới thành lập cần làm những gì với hóa đơn điện tử

Công ty mới thành lập cần làm những gì với hóa đơn điện tử

Đối với những doanh nghiệp đã được thành lập sau thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là điều không bắt buộc. Nhưng với những doanh nghiệp mới thành lập và thành lập trong năm 2019 thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là bắt buộc. Để sử dụng hóa đơn điện tử thì bạn có thể liên hệ với một số nhà mạng sẽ được cung cấp thông tin cũng như hỗ trợ để làm dịch vụ hóa đơn điện tử.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Và một trong những vấn đề công ty mới thành lập cần làm những gì không thể thiếu đó chính là mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Nên mở tài khoản ngân hàng cho công ty là một trong những việc mà doanh nghiệp công ty mới thành lập cần phải thực hiện ngay khi thành lập công ty. Việc mở tài khoản ngân hàng này sẽ giúp nhiều trong việc giao dịch với khách hàng cũng nhiều thuận lợi hơn khi có những hóa đơn có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên. Vì sử dụng thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thì sẽ được khấu trừ thuế giá trị gia tăng.

Vậy công ty mới thành lập cần làm những gì thì hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị những điều cần làm khi công ty mới thành lập. Từ những chia sẻ về công ty mới thành lập cần làm những gì này sẽ giúp bạn có thể thuận lợi trong những giai đoạn đầu khi công ty đi vào hoạt động.