APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Công Ty Mới Thành Lập Nên Và Không Nên Làm Gì?

829 lượt xem

Công ty mới thành lập nên và không nên làm gì là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ, những người mới thành lập công ty quan tâm hiện nay để tránh gặp phải những vướng mắc sau này. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem một công ty mới đăng ký thành lập công ty nên làm và không nên làm gì theo quy định luật doanh nghiệp?

Công ty mới thành lập nên làm gì

Công ty mới thành lập nên làm gì

Để một công ty được xác định thành lập và mang lại thông tin uy tín cho khách hàng khi tìm hiểu. Thì sau khi đã đăng ký thành lập công ty, quý công ty cần phải thực hiện các vấn đề sau đây:

  • Công ty mới thành lập cần đăng ký công bố thành lập công ty

Việc công bố thành lập công ty sẽ giúp cho khách hàng có thể biết được những thông tin chính xác về đơn vị. Và đây cũng là một trong những quy định của luật doanh nghiệp 2014 được quy định tại điều 31. Sau khi doanh nghiệp đã có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thì doanh nghiệp phải tiến hành công khai thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Công ty mới thành lập cần treo bảng hiệu

Công ty mới thành lập cần treo bảng hiệu

Để bắt đầu đi vào hoạt động thực hiện các việc quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Thì doanh nghiệp cần phải tiến hành làm bảng hiệu và treo bảng hiệu lên tại trụ sở chính của doanh nghiệp. Bảng hiệu này tuy không có kích cỡ quy định cụ thể nhưng cần phải có đủ các thông tin sau: tên doanh nghiệp, địa chỉ, chỉ mã số doanh nghiệp.

  • Công ty mới thành lập cần khai báo và nộp thuế môn bài

Việc khai báo và nộp thuế môn bài là một trong những quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện sau 30 ngày kể từ ngày thành lập doanh nghiệp. Và mẫu tờ khai lệ phí môn bài cho doanh nghiệp sẽ được quy định dựa vào nghị định 139/2016/NĐ-CP  thuộc Bộ tài chính.

Và những doanh nghiệp thành lập trong khoảng thời gian là 6 tháng đầu năm thì sẽ phải tiến hành nộp thuế môn bài cho cả năm. Và đối với những doanh nghiệp thành lập trong khoảng 6 tháng cuối năm thì sẽ phải nộp 1/2 thuế môn bài trong năm.

Công ty mới thành lập cần khai báo và nộp thuế môn bài

  • Công ty mới thành lập cần khai báo thuế giá trị gia tăng

Khi doanh nghiệp tiến hành khai báo thuế giá trị gia tăng thì có thể tiến hành 2 phương pháp. Dựa theo điều kiện mà doanh nghiệp có thể đảm bảo để đáp ứng các điều kiện của phương pháp tính giá trị gia tăng. Phương pháp này bao gồm khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ và khai nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tính trực tiếp.

  • Hóa đơn điện tử

Hiện nay theo quy định bắt buộc thì với những doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2019 thì sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử này bạn có thể liên hệ với một số nhà cung cấp như: Viettel, Vina, VNPT,…

  • Công ty mới thành lập cần khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được tính dựa theo quý hoặc khai quyết toán năm. Khai thuế tạm tính theo quý thì thời hạn doanh nghiệp nộp hồ sơ tạm tính theo quý chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo. Và khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp thì thời hạn nộp hồ sơ sẽ chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc kết thúc năm tài chính.

  • Công ty mới thành lập cần khai thuế thu nhập cá nhân

Khi doanh nghiệp trả thu nhập thuộc vào diện thuế thu nhập cá nhân không phân biệt có phát sinh các vấn đề khấu trừ thuế hay không. Doanh nghiệp sẽ tiến hành đóng thuế thay cho cá nhân. Và nếu tổ chức phát sinh trả thu nhập trong năm thì sẽ tiến hành khai báo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

  • Công ty mới thành lập cần mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Các công ty mới thành lập sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng. Và khi những hóa đơn có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì phải thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Thì doanh nghiệp mới được khấu trừ thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.

  • Công ty mới thành lập cần đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Khi công ty mới thành lập có sử dụng lao động và ký hợp đồng với người lao động có thời hạn hợp đồng từ 1 tháng trở lên thì đối tượng đó sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

  • Công ty mới thành lập cần thông báo phương pháp khấu hao tài sản cố định

Theo quy định tại thông tư 45/2013/TT-BTC của Bộ tài chính ngày 25/04/ 2014. Hướng dẫn các doanh nghiệp quản lý sử dụng cũng như trích khấu hao tài sản cố định.

Công ty mới thành lập không nên làm gì

Và ngoài những vấn đề bắt buộc cần phải làm khi công ty mới thành lập. Thì để tránh phải những vấn đề hay những vướng mắc liên quan đến luật doanh nghiệp. Công ty mới thành lập không nên tiến vào hoạt động ngay lập tức mà phải thông qua các bước khai báo bắt buộc được quy định tại luật doanh nghiệp.

Nên với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được những điều cần làm mang tính bắt buộc khi công ty mới thành lập. Đồng thời cũng cân nhắc tránh được những trường hợp làm ảnh hưởng đến sự uy tín và hoạt động của công ty. Và để tìm hiểu thêm về những điều cần tránh khi mới thành lập công ty có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.