APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Công Việc Cần Làm Sau Khi Thành Lập Công Ty Trong Năm 2021

1765 lượt xem

Công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2021. Nó là điều mà các cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện sau khi khi nhận giấy chứng nhận thành lập công ty. Vì theo quy định của luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Công ty cần phải thực hiện một số công việc để hoàn tất quá trình đăng ký thành lập công ty. Vậy chúng ta cần phải thực hiện những công việc gì sau khi đã thành lập công ty?

Công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2021?

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty. Thì các cá nhân, tổ chức cần phải nắm được công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2021 sau đây:

 • Đăng bố cáo doanh nghiệp trên cổng thông tin Quốc gia

Đăng bố cáo doanh nghiệp trên cổng thông tin Quốc gia

Theo quy định của luật doanh nghiệp thì trong khoảng 30 ngày kể từ ngày được công khai. Chủ sở hữu của công ty cần phải tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp ở trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Nội dung của việc đăng bố cáo này là những thông tin được thể hiện ở trong giấy đăng ký doanh nghiệp.

 • Treo bảng hiệu tại trụ sở chính công ty

Việc treo bảng hiệu tại trụ sở chính doanh nghiệp là một trong những việc cần thực hiện để đưa công ty đi vào hoạt động. Bảng hiệu có thể được làm với những kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Nhưng theo luật quảng cáo điều 34 nội dung của bảng hiệu sẽ bao gồm các thông tin: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ. Những thông tin được ghi trên bảng hiệu này bắt buộc phải tương ứng với những thông tin mà chủ sở hữu đã đăng ký trước đó.

Vì theo quy định của luật doanh nghiệp. Nếu như 2 thông tin đăng ký khác nhau. Thì doanh nghiệp sẽ bị cơ quan thuế phạt dẫn đến khó khăn trong việc kinh doanh và xuất hóa đơn.

Và ngoài ra thì logo được in trên biển hiệu phải chiếm diện tích ít hơn 20%. Và nó không được thể hiện các thông tin về dịch vụ, hàng hóa. Vị trí treo bảng hiệu không được chọn ở những lối thoát hiểm, lấn chiếm vỉa hè gây ảnh hưởng đến giao thông.

 • Mua chữ ký số và kê khai thuế

Mua chữ ký số và kê khai thuế

Chữ ký số là chữ ký doanh nghiệp dùng để thao tác các giao dịch trên mạng thay cho chữ ký và con dấu. Chữ ký số này là một trong những phương pháp giúp nộp thuế điện tử.

Theo thông tin mới nhất thì các doanh nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử. Họ phải thực hiện khai thuế và nộp thuế điện tử bằng chữ ký số. Nhưng đối với những doanh nghiệp áp dụng theo phương thức tính thuế trực tiếp. Thì các doanh nghiệp chỉ cần đăng ký mua hóa đơn tại chi cục thuế.

 • Kê khai – nộp thuế môn bài

Đối với doanh nghiệp mới thành lập và chưa có bất kỳ một hoạt động nào. Thì thời gian nộp thuế là 30 ngày kể từ ngày thành lập dựa trên giấy phép kinh doanh.

Và đối với những công ty vừa thành lập nhưng đã có những hoạt động kinh doanh. Thì họ cần phải khai và nộp thuế môn bài ngay trước ngày cuối cùng của tháng thành lập công ty.

Mức thuế môn bài cần nộp của các doanh nghiệp sẽ được căn cứ vào số vốn điều lệ thành lập công ty. Cụ thể như sau:

 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì lệ phí môn bài cần đóng là 2 triệu đồng/năm
 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ thì thì lệ phí môn bài cần đóng là 3 triệu đồng/năm
 • Riêng với những văn phòng đại diện đơn vị, địa điểm kinh doanh tổ chức kinh tế chi nhánh sẽ đóng lệ phí là 1 triệu đồng/năm.

Đối với những công ty đã được thành lập trong 6 tháng đầu năm. Họ sẽ tiến hành khai, nộp thuế môn bài cho cả năm. Và đối với những công ty thành lập trong 6 tháng cuối năm. Họ sẽ đóng lệ phí môn bài tương ứng với nửa năm.

Ngoài ra công việc cần làm là phải: nộp thuế giá trị gia tăng, phát hành hóa đơn điện tử, thuế thu nhập doanh nghiệp, kê khai thuế thu nhập cá nhân, mở tài khoản ngân hàng cho công ty,…

Lợi ích Apecdoc.org mang đến cho khách hàng thành lập công ty

Lợi ích Apecdoc.org mang đến cho khách hàng thành lập công ty

Và để các công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2021 thực hiện đầy đủ. Các tổ chức, cá nhân có thể liên hệ với Apecdoc.org để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Đến với đơn vị:

 • Khách hàng sẽ được tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp mới nhất 2021.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty nhanh, uy tín, giá rẻ
 • Hỗ trợ đăng ký thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật, luật doanh nghiệp.
 • Giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí cho khách hàng khi cần tìm hiểu về luật doanh nghiệp.

Vậy công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2021 là gì? Thì với những chia sẻ trên đây bạn cũng đã biết được những công việc cần làm sau khi thành lập công ty rồi phải không? Nhưng để tìm hiểu thêm về những vấn đề khác có thể liên hệ với Apecdoc.org. Đơn vị sẽ tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp cho bạn.