APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên, Bạn Nên Biết

33368 lượt xem

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì? Công ty TNHH hai thành viên là loại hình doanh nghiệp giúp giảm thiểu những rủi ro về tài chính. Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ, tài sản theo phạm vi vốn góp đã cam kết. Nên việc đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn.

Để tiến hành làm thủ tục đăng ký thành lập công ty nhanh chóng hãy cùng tìm hiểu xem điều kiện để thành lập công ty TNHH hai thành viên như thế nào dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Căn cứ theo luật doanh nghiệp 2014, văn bản pháp luật liên quan và luật đầu tư 2014. Để thành lập công ty TNHH hai thành viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Chủ sở hữu của công ty

Theo quy định tại điều 13 của luật doanh nghiệp 2014, chỉ các tổ chức cá nhân thuộc các trường hợp sau không được thành lập công ty TNHH hai thành viên:

  • Các đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước
  • Các cán bộ công chức, viên chức nhà nước được quy định theo công chức viên chức
  • Những người có cấp bậc quân đội nhân dân, công an nhân dân (trừ trường hợp cử đại diện theo ủy quyền để góp vốn)
  •  Người chưa đủ tuổi thành niên hoặc người bị hạn chế năng lực dân sự, không có tư cách pháp nhân
  • Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người bị cấm hoạt động trong lĩnh vực khác theo quy định người chấp hành án tù,…

Đặt tên cho công ty TNHH

Đặt tên cho công ty TNHH

Cũng như các quy định về những loại hình doanh nghiệp khác. Tên công ty TNHH hai thành viên đòi hỏi tên phải đúng “Thuần Phong Mỹ Tục”. Tên phải có các tên bằng tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt dễ dàng để thuận tiện cho việc giao dịch

Ngoài ra đặt tên cho công ty cần phải tránh trùng các tên với những công ty khác đã đăng ký. Để tránh gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, giao dịch.

Trụ sở chính của công ty khi hoạt động

Theo quy định của luật doanh nghiệp, trụ sở chính của công ty phải rõ ràng, có chỉ dẫn cụ thể (tên đường, xã, phường, huyện, tỉnh). Và trụ sở của công ty phải được sử dụng một cách hợp lý để thuận tiện trong việc kê khai thuế doanh nghiệp cũng như kinh doanh với khách hàng.

Chọn ngành nghề kinh doanh

Chọn ngành nghề kinh doanh

Trong quy định pháp luật các cá nhân, doanh nghiệp được phép kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh đòi hỏi phải có đủ các điều kiện đảm bảo theo quy định pháp luật. Do đó khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh ngoài đảm bảo ngành nghề được pháp luật cho biết cần phải xem xét các điều kiện.

Vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ là số vốn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Góp vốn điều lệ hợp lý không quá cao cũng không quá thấp sẽ đảm bảo được trong việc đăng ký kinh doanh.

Apecdoc.org tạo điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên nhanh chóng

Các điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên tuy không quá khó. Nhưng với những cá nhân, tổ chức không am hiểu về luật doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc thành lập công ty. Vì vậy để không gây ra những vấn đề trong quá trình thành lập, hoạt động doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ ngay với Apecdoc.org để:

Apecdoc.org tạo điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên nhanh chóng

Apecdoc.org giúp giải đáp về điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Vì để giúp cho các tổ chức, cá nhân giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Đơn vị đã không ngừng mở rộng dịch vụ đào tạo nên một lượng chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

Các nhân viên tư vấn tại đơn vị không chỉ hiểu về luật doanh nghiệp mà còn có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Vì vậy không chỉ giúp cho khách hàng làm tốt các yêu cầu điều kiện theo luật doanh nghiệp quy định. Mà đơn vị còn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc giúp khách hàng thuận lợi trong việc đăng ký thành lập công ty.

Cung cấp đa dạng gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Đồng thời với những khách hàng muốn lựa chọn ủy quyền cho đơn vị đăng ký thành lập công ty. Apecdoc.org sẽ đưa ra các gói dịch vụ thành lập công ty với nhiều ưu đãi và chi phí khác nhau. Các gói dịch vụ từ siêu tiết kiệm giá rẻ cho đến hoàn thiện và chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giúp khách hàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp.

Cam kết theo đúng luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam

Bởi vì đơn vị hiểu rõ được các quy định trong luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam nên mọi quy trình đều tuân thủ theo quy định. Các thủ tục giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên được đơn vị chuẩn bị đầy đủ.

Và sự cam kết làm theo đúng luật giúp khách hàng có thể an tâm khi ủy quyền cho đơn vị. Apecdoc.org sẽ làm tốt các yêu cầu trước và sau khi lấy giấy đăng ký thành lập công ty để bạn không gặp phải các vấn đề pháp luật, luật DN.

Vậy điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì? Thì với những chia sẻ trên đây bạn cũng đã nắm rõ được các điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên để cho việc đăng ký thành lập công ty có kết quả nhanh chóng có thể liên hệ với Apecdoc.org. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tâm tại đơn vị  sẽ giúp bạn giải quyết mọi yêu cầu.