APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Và Những Điều Nên Biết

910 lượt xem

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm những loại giấy tờ nào? Cần phải chuẩn bị những gì khi thành lập công ty cổ phần? Điều kiện để làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần ra sao? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được những giấy tờ cần thiết khi tiến hành đăng ký thành lập công ty cổ phần cũng như những điều cần biết khi thành lập công ty cổ phần ra sao.

Hồ sơ hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Theo quy định của luật doanh nghiệp thì khi đăng ký thành lập công ty cổ phần hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần theo mẫu phụ lục I-4  của thông tư 02/2019/BKHĐT
  • Điều lệ của công ty cổ phần
  • Danh sách các cổ đông sáng lập công ty cổ phần dựa theo mẫu phụ lục I-7  của thông tư 02/2019/BKHĐT.
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cổ đông.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức. Và các giấy tờ kèm theo chứng thực cá nhân, hoặc giấy quyết định ủy quyền cho người đại diện được ủy quyền của tổ chức tiến hành đăng ký thành lập công ty.
  • Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức. 

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Mặc dù theo pháp luật Việt Nam thì không quy định bắt buộc người kinh doanh tiến hành đăng ký thành lập công ty phải theo một hình thức hay loại hình doanh nghiệp điển hình nào. Nhưng để cho quá trình đăng ký thành lập công ty được nhanh chóng. Thì người được ủy quyền đăng ký cần phải hiểu rõ một số vấn đề sau:

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần

  • Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần bằng cách nào

Hiện nay để tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần, người đăng ký có thể tiến hành bằng hai hình thức:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh, thành phố nơi mà công ty đặt trụ sở chính.

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua website: dangkykinhdoanh.gov.vn.

  • Điều kiện làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Trước khi tiến hành chuẩn bị các hồ sơ để thành lập công ty cổ phần cần chú ý các điều kiện theo quy định sau:

– Tên công ty cổ phần cần phải có một cái tên để phân biệt cũng như thuận lợi trong việc ký kết và giao dịch. Việc đặt tên cho công ty phải đúng chuẩn “thuần phong mỹ tục” và không được trùng lặp với những công ty khác đã được đăng ký.

– Trụ sở công ty cổ phần phải rõ ràng và được sở hữu cũng như có quyền sử dụng hợp pháp để thuận tiện trong việc thực hiện các điều kiện cũng như đóng thuế.

– Ngành nghề kinh doanh phải lựa chọn những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Và đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện người đăng ký thành lập công ty cần chú ý các điều kiện.

– Vốn điều lệ của công ty cổ phần phải căn cứ theo luật hiện hành để đưa ra mức vốn điều lệ tối thiểu. Đồng thời cần phải lưu ý về vốn điều lệ dự định đăng ký với ngành nghề cũng như mức thuế môn bài của doanh nghiệp.

  • Ai có thể thành lập công ty cổ phần

Theo lý giải của luật doanh nghiệp thì các cá nhân và tổ chức đều có thể trở thành cổ đông của một công ty cổ phần. Họ chỉ cần sở hữu cổ phần của công ty đó.

apecdoc.org cung cấp hồ sơ thành lập công ty cổ phần chuẩn luật

apecdoc.org cung cấp hồ sơ thành lập công ty cổ phần chuẩn luật

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty cổ phần. Nhưng để có thể đảm bảo quá trình đăng ký được diễn ra thuận lợi. Đồng thời có được một chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện quy trình thủ tục đăng ký thành lập công ty. Các tổ chức cá nhân có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty giá rẻ apecdoc.org.

Apecdoc.org không phải là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp. Nhưng lại là một trong số những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vì đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp là những người am hiểu về luật doanh nghiệp. Không chỉ giúp khách hàng giải đáp những vấn đề trong việc đăng ký thành lập công ty. Mà nhờ dịch vụ hỗ trợ tận tâm, tận tình giúp quy trình được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra với chính sách giá rẻ mang đến gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần với nhiều lựa chọn. Giúp cho khách hàng cân nhắc lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với ngân sách và nhu cầu. Điều này góp phần rất lớn trong việc giảm bớt các khoản chi phí có thể phát sinh.

Vậy hồ sơ thành lập công ty cổ phần được chia sẻ trên sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc chuẩn bị đầy đủ các mẫu giấy tờ cần thiết khi đăng ký thành lập công ty. Và để hiểu hơn về một số vấn đề liên quan khi thành lập công ty cổ phần. Hoặc để tìm hiểu thêm về luật doanh nghiệp hiện nay có thể liên hệ với apecdoc.org để được hỗ trợ. Apecdoc.org hứa hẹn sẽ giúp cho các khách hàng an tâm, hiểu sâu hơn về luật doanh nghiệp.