APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu Quyết Định Thành Lập Công Ty Cổ Phần

1011 lượt xem

Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần có đính kèm theo mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam. Vậy thì mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần có hình dạng như thế nào. Hãy cùng các chuyên gia luật sư trong ngành tìm hiểu về mẫu quyết định được quy định theo luật doanh nghiệp này.

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần là gì?

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần là gì?

Với những người được ủy quyền hoặc có nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải nắm rõ được những hồ sơ. Trong đó cần phải hiểu rõ được vai trò của mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần như thế nào.

Thực ra mẫu quyết định của công ty cổ phần chính là một mẫu văn bản quyết định do hội đồng cổ đông trong công ty cổ phần lập ra quyết định. Đây là mẫu văn bản quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Hoặc là những vấn đề như thành lập chi nhánh văn phòng đại diện hay là địa điểm kinh doanh của công ty cổ phần. Mẫu quyết định của công ty cổ phần này là mẫu văn bản được lấy ra theo mẫu hướng dẫn của luật doanh nghiệp để làm căn cứ. Dựa vào mẫu quyết định này mà người tham gia vào việc hội thảo giữa các thành viên cổ đông có thể có được căn cứ chính xác nắm bắt được nội dung. Và cũng dựa vào mẫu quyết định này mà người xem xét hồ sơ sẽ hiểu sơ lược về những thảo luận, nắm rõ được yêu cầu của khách hàng khi họ muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

Nội dung cơ bản của mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần như sau:

TÊN DOANH NGHIỆP………….

—————–

 

Số: ……..BB/CP…

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

********

Địa danh, ngày ___ tháng ___ năm ____

QUYẾT ĐỊNH

Về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh/ hoặc thành lập mới chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (trong trường hợp thành lập mới CN, VPĐD, Địa điểm kinh doanh)

______________________

ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG CÔNG TY CỔ PHẦN ………..

– Căn cứ Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 29/11/2014

– Căn cứ Nghị định 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về Đăng ký kinh doanh

– Căn cứ Điều lệ của Công ty………………………..;

– Căn cứ Biên bản họp Đại Hội đồng Cổ đông Công ty số….. ngày…/./.

– Xét tình hình kinh doanh của Công ty;

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (hoặc thành lập mới Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) của Công ty như sau:

1………………………………………………………………………………………………………………………

2………………………………………………………………………………………………………………………

Điều 2. Điều lệ Công ty được sửa đổi phù hợp với nội dung của Quyết định này và theo đúng quy định của pháp luật.

Điều 3. Thời gian thực hiện…………………………………………………………………………………….

Điều 4. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Các phòng ban liên quan có trách nhiệm thực hiện quyết định này./.

Nơi nhận:

– Như điều 4;

– Lưu.

TM/ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

(ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

Cách nộp mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

 sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đính kèm với mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần thì người đi đăng ký thành lập có thể tiến hành nộp hồ sơ theo hai cách:

  •  cách 1: nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ văn phòng thuộc phòng đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/thành phố  phố nơi mà công ty đặt trụ sở chính.
  •  cách 2:  ai nộp hồ sơ online thông qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại website: http://dangkykinhdoanh.gov.vn, Sau đó là tiếng hạn nộp các khoản phí và lệ phí  với có biên lai xác nhận là có thể hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty. 

apecdoc.org – Cung cấp mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

apecdoc.org - Cung cấp mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

Mặc dù có những hồ sơ và hiểu biết về mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần. Nhưng ít nhiều những người tiến hành đăng ký sẽ gặp khó khăn trong các quy trình và đụng phải những luật doanh nghiệp bắt buộc. Vì vậy mà các cá nhân hoặc tổ chức có ý định đăng ký thành lập công ty cổ phần có thể liên hệ với những đơn vị chuyên hỗ trợ tư vấn thành lập công ty cổ phần nhanh chóng giá cạnh tranh như apecdoc.org.

Apecdoc.org là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty giá rẻ trên khắp mọi miền. Đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chờ đợi hỗ trợ phục vụ khách hàng khi có nhu cầu. Nên chỉ cần có những vướng mắc về luật doanh nghiệp hay pháp luật Việt Nam khi đăng ký thành lập công ty. Khách hàng có thể liên hệ ngay với đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ.

Không những thế, apecdoc.org còn cung cấp gói tư vấn thành lập công ty với nhiều lựa chọn từ gói siêu tiết kiệm cho đến gói chuyên nghiệp hoàn thiện. Và từ những ưu điểm của từng gói dịch vụ sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được theo đúng nhu cầu của mình.

Vậy mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần có hình dạng ra sao? Thì với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể hình dung được mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần như thế nào. Đồng thời cũng nắm chắc được hồ sơ cần có khi tiến hành đăng ký thành lập công ty cổ phần cũng như tìm kiếm được đơn vị hỗ trợ khi cần thiết.