APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

[CHIA SẺ] Những Điều Cần Biết Khi Thành Lập Công Ty

1153 lượt xem

Đăng ký thành lập công ty là điều kiện bắt buộc theo quy định của luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên với những người không am hiểu về pháp luật hay luật quy định. Thì khi đăng ký thành lập công ty sẽ gặp phải những trở ngại về các vấn đề liên quan đến pháp luật và tài chính. Dưới đây là những điều cần biết khi thành lập công ty để khách hàng có thể tham khảo tránh gặp phải

Những điều cần biết khi thành lập công ty

Và theo quy định của luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam thì khi thành lập công ty cần chú ý với những điều cần biết khi thành lập công ty như sau:

  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp khi đăng ký thành lập công ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp khi đăng ký thành lập công ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp là một trong những yêu cầu mà trước khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cần phải xác định. Vì tùy theo mỗi loại hình công ty thì hồ sơ đăng ký thành lập công ty sẽ khác nhau. Vì vậy mà khi khách hàng đăng ký cần phải xác định được loại hình doanh nghiệp của mình để chuẩn bị các bộ hồ sơ cần thiết.

  • Đặt tên cho công ty để thể hiện ý nghĩa, tạo ấn tượng riêng

Bên cạnh đó thì luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam quy định lựa chọn tên doanh nghiệp không những là cách để phân biệt. Mà nó còn là một trong những cái tên giúp tạo nên ấn tượng và thể hiện hình tượng của doanh nghiệp. Tuy nhiên tên của công ty phải mang tên riêng cũng như không được trùng tên với những công ty đã công bố đăng ký thành lập công ty trước đó. Và tùy vào từng loại hình doanh nghiệp sẽ đính kèm thêm các yêu cầu đặc biệt khi đặt tên cho công ty.

  • Chọn trụ sở chính cho doanh nghiệp hoạt động dễ dàng

Chọn trụ sở chính cho doanh nghiệp hoạt động dễ dàng

Để cho một công ty đi vào hoạt động thuận lợi thì trụ sở chính của doanh nghiệp đóng một vai trò khá quan trọng. Địa chỉ trụ sở chính không chỉ là cách để cho khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp. Mà nó còn là địa chỉ để thực hiện các vấn đề như khai báo thuế, hoạt động kinh doanh theo quy định pháp luật. Nên nên trước khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty khách hàng cần phải phải tìm kiếm được trụ sở chính cho doanh nghiệp hoạt động.

  • Chọn ngành nghề kinh doanh đúng và hợp quy định

Chọn ngành nghề kinh doanh đúng và hợp quy định

Theo quy định của luật doanh nghiệp tùy vào ngành nghề kinh doanh mà sẽ có những yêu cầu và những điều kiện đặc biệt khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn đúng ngành nghề kinh doanh không chỉ giúp cho công ty đi vào hoạt động dễ dàng, tiếp cận với đúng mục tiêu khách hàng. Mà nó còn là một trong những những hình thức giúp cho doanh nghiệp có thể xác định được phương hướng và các yêu cầu trong luật doanh nghiệp.

  • Người đại diện pháp luật và vốn điều lệ

Vốn điều lệ và người đại diện pháp luật hợp lệ cho công ty là một trong những vấn đề cần phải có trước khi đăng ký thành lập công ty. Vì vốn điều lệ đóng một vai trò quan trọng trong suốt quá trình hoạt động của công ty, cũng như thể hiện được khả năng tài chính của doanh nghiệp. Trong khi đó người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp là người sẽ đứng ra chịu toàn bộ mọi mọi quyết định cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh. Đây là hai yếu tố mà bắt buộc một công ty cần phải có trước khi được thành lập.

Đơn vị hỗ trợ, góp ý những điều cần biết khi thành lập công ty

Đơn vị hỗ trợ, góp ý những điều cần biết khi thành lập công ty

Bên cạnh đó còn có rất nhiều công việc cần phải làm sau khi đã nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Vậy nên để cho công ty đi vào hoạt động suôn sẻ người đăng ký hoặc người được ủy quyền đăng ký cần phải nắm vững những điều cần biết khi thành lập công ty. Nhưng luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam có những điều khoản không phải ai cũng am hiểu. Vậy nên khách hàng cần tìm đến các đơn vị hỗ trợ tư vấn cũng như cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Để các nhân viên tư vấn giúp giải đáp các vấn đề và những điều cần biết khi thành lập công ty để tránh mắc phải những sai lầm liên quan đến pháp luật. Và trong rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, Apecdoc.org  được nhiều chuyên gia, luật sư đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Đơn vị có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu sâu về các vấn đề liên quan đến luật Doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Họ sẽ giúp cho khách hàng biết được những điều cần biết khi thành lập công ty và những công việc sau khi thành lập công ty. Từ đó giúp cho khách hàng đưa công ty đi vào hoạt động một cách dễ dàng và hiệu quả. Apecdoc.org còn cung cấp nhiều gói dịch vụ đăng ký thành lập công ty giá rẻ cho khách hàng lựa chọn phục vụ đúng nhu cầu.

Nên với những điều cần biết khi thành lập công ty trên đây không những giúp cho khách hàng nắm được các vấn đề cần thiết trước khi xin giấy chứng nhận thành lập công ty. Ngược lại còn giúp cho khách hàng tránh phải những vấn đề liên quan đến pháp luật Việt Nam, luật Doanh nghiệp. Và để tìm hiểu thêm về những điều cần biết sau khi thành lập công ty có thể liên hệ ngay với Apecdoc.org  để được tư vấn và hỗ trợ.