APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Quy Trình Thành Lập Công Ty Như Thế Nào?

870 lượt xem

Quy trình thành lập công ty như thế nào? là điều mà hầu hết các cá nhân, tổ chức muốn đăng ký thành lập công ty đều tham khảo các chia sẻ trên diễn đàn, trang mạng xã hội. Nhưng để cho việc nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty nhanh chóng cần phải tiến hành đầy đủ các quy trình và hồ sơ cần thiết. Vậy thì quy trình thành lập công ty như thế nào sẽ đảm bảo nhanh chóng đứng luật doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty như thế nào?

Quy trình thành lập công ty như thế nào?

Theo sự chia sẻ bởi các luật sư trong ngành tư vấn luật doanh nghiệp cũng như những cá nhân, tổ chức đã tiến hành đăng ký thành lập công ty. Thì để cho quá trình đăng ký được nhanh chóng dễ dàng nên thực hiện các quy trình cụ thể sau đây:

  • Giai đoạn 1: quy trình thành lập công ty cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin và hồ sơ cần thiết

Trước khi được bộ kế hoạch và đầu tư cung cấp giấy chứng nhận thành lập công ty. Thì các cá nhân, tổ chức được ủy quyền phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết như sau:

–  Bước 1: tiến hành lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích và yêu cầu để nắm rõ được đặc điểm của loại hình doanh nghiệp mình từ đó chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

–  Bước 2: chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để đăng ký thành lập công ty. Bạn cần phải chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông.

–  Bước 3: lựa chọn tên công ty không được trùng lặp hay gây hiểu lầm với các tên công ty đã được đăng ký trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

–  Bước 4: xác định được địa chỉ chính của trụ sở công ty được sử dụng hợp pháp.

–  Bước 5: xác định vốn điều lệ khi thành lập công ty. Vốn điều lệ này sẽ do các thành viên cổ đông góp vốn được ghi trong điều lệ công ty.

–  Bước 6: xác định người đại diện theo pháp luật của công ty.

–  Bước 7: xác định nghề nghiệp kinh doanh của công ty có làm đúng theo quy định của pháp luật và luật doanh nghiệp về đăng ký kinh doanh hay không.

  • Giai đoạn 2: chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ lên để thực hiện quy trình thành lập công ty

Sau khi đã xác định xong những vấn đề quan trọng ở giai đoạn 1. Thì ở giai đoạn này người được ủy quyền đăng ký thành lập công ty sẽ chuẩn bị sẵn hồ sơ nộp lên Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Ở giai đoạn này người soạn hồ sơ sẽ chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ được quy định tại điều 20 thuộc nghị định 43. Sau đó nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh tại tỉnh, thành phố thuộc nơi trụ sở chính của doanh nghiệp.

Nhưng cần lưu ý: quá trình nộp hồ sơ này không nhất thiết phải là người đại diện pháp luật của công ty để nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có quyền được ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Và trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền chỉ cần cấp thêm giấy chứng nhận ủy quyền hợp lệ được quy định tại điều 9 thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013.

  • Giai đoạn 3: làm con dấu pháp nhân cho công ty

Sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, thì người đăng ký thành lập công ty sẽ nhận được kết quả. Và sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ tiến hành làm con dấu pháp nhân cho công ty. Để tiến hành làm con dấu pháp nhân chỉ cần mang bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty đến cơ sở chuyên khắc dấu để thực hiện làm con dấu pháp nhân cho công ty.

  • Giai đoạn 4: làm các thủ tục sau quy trình thành lập công ty

Sau khi đã hoàn tất những vấn đề bắt buộc khi nhận giấy chứng nhận thành lập công ty. Thì cần phải tiến hành khai báo thuế ban đầu cho cơ quan thuế thông qua dịch vụ chữ ký số. Đồng thời đăng bố cáo và tiến hành nộp tờ khai và nộp thuế môn bài được quy định theo Bộ tài chính.

Ngoài ra doanh nghiệp còn phải tiến hành đăng thông báo phương pháp tính thuế giá trị gia tăng, in hóa đơn chứng từ, dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở của công ty. Và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. 

Apecdoc.org hỗ trợ quy trình thành lập công ty

Apecdoc.org hỗ trợ quy trình thành lập công ty

Và nếu như trong quá trình thành lập công ty bạn gặp khó khăn về những quyết định hay là các dạng giấy tờ và những điều kiện bắt buộc theo luật quy định. Có thể liên hệ với apecdoc.org để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhằm rút ngắn thời gian đăng ký chứng nhận thành lập công ty.

Apecdoc.org với kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Đơn vị sẽ giúp bạn thực hiện các quy trình thành lập công ty một cách nhanh chóng.

Và với quy trình thành lập công ty được chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm vững được những vấn đề cần lưu ý, từ đó nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty dễ dàng. Đồng thời giúp chuẩn bị các hồ sơ cần thiết làm trong quá trình đăng ký giấy chứng nhận thành lập công ty thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian cùng chi phí hơn.