APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

[HỎI ĐÁP] Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Bao Nhiêu Vốn?

19726 lượt xem

Bạn đang không biết thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn là đủ? Vốn thành lập này có phải là vốn sử dụng cho suốt quá trình hoạt động kinh doanh của công ty hay không. Apecdoc.org với hơn nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thành lập công ty cổ phần. Đơn vị sẽ giúp bạn tìm hiểu về mức vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu?

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Vốn góp thành lập công ty cổ phần là điều mà các tổ chức, cá nhân quan tâm khi muốn đăng ký thành lập công ty cổ phần. Vậy thì vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần sẽ là bao nhiêu?

Thành lập công ty cổ phần có các loại vốn nào

Thành lập công ty cổ phần có các loại vốn nào

Trước khi biết được số lượng vốn tối thiểu cần có để thành lập công ty cổ phần. Chúng ta hãy cùng điểm qua các loại vốn của công ty cổ phần hiện nay:

  • Vốn điều lệ

Vốn điều lệ công ty cổ phần được hiểu đó chính là tổng giá trị của giá cổ phiếu đã được bán. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm mà công ty đăng ký thành lập tức là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã được đăng ký mua. Hoặc nó là giá cổ phần đã được ghi trong điều lệ công ty.

  • Vốn pháp định

Vốn pháp định là loại vốn tối thiểu mà bắt buộc doanh nghiệp phải có để hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Vốn pháp định được cơ quan quản lý chuyên ngành quy định. Và nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh.

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Nếu dựa vào hai loại vốn của công ty cổ phần được nêu trên. Thì vốn điều lệ là vốn góp mà loại hình doanh nghiệp nào cũng phải có. Đối với công ty cổ phần vốn điều lệ này có thể được lấy ở mức trăm chục triệu cho đến vài tỷ thậm chí là vài trăm tỷ.

Vốn điều lệ này sẽ được cân nhắc tùy vào từng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Những người sáng lập nên công ty cổ phần. Vì theo luật doanh nghiệp và pháp luật quy định không có bất kỳ một hạn mức nào về vốn tối thiểu mà công ty cổ phần cần phải có khi thành lập.

Mà về cơ bản số vốn góp tối thiểu của công ty cổ phần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

  • Số vốn góp bằng tài sản của các thành viên, vốn góp bằng vật chất
  • Vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp
  • Vốn là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như những rủi ro

Như vậy có thể thấy, thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Nó sẽ còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của các cổ đông và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Và theo các chuyên gia luật sư thì để giảm thiểu những rủi ro trong kinh doanh. Doanh nghiệp nên để số vốn vừa phải phù hợp với cơ sở khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Apecdoc.org hỗ trợ thành lập công ty cổ phần giá rẻ

Apecdoc.org hỗ trợ thành lập công ty cổ phần giá rẻ

Và nếu như bạn vẫn còn đang phân vân về số vốn khi thành lập công ty cổ phần. Thì hãy cân nhắc đến việc tìm đến một đơn vị tư vấn chính xác về vấn đề thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn.

Và Apecdoc.org sẽ đưa ra những giải pháp phân tích, những mặt lợi và hại của số vốn góp. Từ đó giúp bạn đưa ra số vốn góp phù hợp và khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị khách hàng còn sẽ được:

Tư vấn miễn phí

Luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam có những vấn đề làm cho nhiều cá nhân, tổ chức gặp khó khăn khi đăng ký thành lập công ty. Đặc biệt là việc đặt tên công ty, cơ cấu tổ chức công ty, mô hình của doanh nghiệp, các phương thức hoạt động,… Khách hàng sẽ gặp rất nhiều vấn đề xoay quanh luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam.

Nên Apecdoc.org sẽ cung cấp nên một đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần nhanh chóng miễn phí.

Đơn vị có đội ngũ chuyên nghiệp

Trong quá trình đăng ký thành lập công ty cổ phần trao đổi, đàm phán, công chứng các giấy tờ liên quan luôn là điều cần thiết. Nhưng các tổ chức, cá nhân lại không am hiểu về những quy định trên. Thì họ có thể liên hệ với đơn vị để luật sư tham gia trao đổi cũng như hỗ trợ khách hàng trong các giấy tờ liên quan. Vì vậy giúp cho khách hàng giải quyết rất nhiều các vấn đề như: thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? trong quá trình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Đưa ra nhiều gói dịch vụ thành lập công ty

Đưa ra nhiều gói dịch vụ thành lập công ty

Apecdoc.org vì mong muốn cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn an tâm trong quá trình sử dụng dịch vụ. Đơn vị đã đưa ra nhiều gói dịch vụ thành lập công ty giá rẻ siêu tiết kiệm cho khách hàng. Mỗi một gói dịch vụ đều mang đến những lợi ích giúp cho khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp.

Vậy thì thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Với những chia sẻ trên bạn cũng đã cân nhắc đưa ra được số vốn góp phù hợp cho công ty của mình. Tuy nhiên để biết chắc về số vốn góp này có an toàn và phù hợp hay không, bạn có thể liên hệ với Apecdoc.org, đơn vị sẽ tư vấn hỗ trợ tận tình.