APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Những Gì

867 lượt xem

Thành lập công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Vì hình thức thành lập công ty cổ phần mang lại những lợi ích về tài chính cũng như các vấn đề khác trong việc kinh doanh. Nên hình thức kinh doanh kiểu cổ phần xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng khi thành lập công ty cổ phần cần những gì để làm đúng theo luật doanh nghiệp tránh được những rắc rối trong pháp luật Việt Nam? Hãy cùng các chuyên gia luật sư tìm hiểu vấn đề này ngay bên dưới. 

Thành lập công ty cổ phần cần những gì

Thành lập công ty cổ phần cần những gì

Sau khi đã có đầy đủ các nhân tố để thành lập công ty cổ phần, thì khi tiến hành xin giấy chứng nhận thành lập công ty cổ phần cần những gì?

  • Hồ sơ thành lập công ty cổ phần cần những gì

Theo quy định của luật doanh nghiệp bộ hồ sơ hoàn chỉnh để thành lập công ty cổ phần là điều rất quan trọng. Nhưng dựa vào điều luật quy định mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những hồ sơ giấy tờ khác nhau. Nên muốn đăng ký thành lập công ty cổ phần bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau:

1: Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty

2: Điều lệ của công ty cổ phần

3: CMND/CCCD của cổ đông.

4: Danh sách cổ đông sáng lập công ty

5: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy quyết định đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân, giấy ủy quyền của người đại diện theo sự ủy quyền của tổ chức.

6: Quyết định góp vốn của cổ đông

  • Công việc sau khi thành lập công ty cổ phần cần những gì

Và sau khoảng từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần hợp lệ. Người đăng ký sẽ nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty. Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký thành lập công ty cần làm những công việc sau:

1: Tiến hành kê khai và nộp thuế ban đầu

2: Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và thông báo số tài khoản

3: Mua chữ ký số cho doanh nghiệp

4: Tiến hành treo bảng hiệu cho công ty

5: Làm các thủ tục để phát hành hóa đơn điện tử

6: Hoàn tất các điều kiện về chứng từ, vốn và giấy phép

  • Điều kiện thành lập công ty cổ phần cần những gì

Điều kiện thành lập công ty cổ phần cần những gì

Và cũng giống như các loại hình công ty khác điều kiện để có thể thành lập công ty cổ phần cần những gì đó là:

1: Tên công ty phải được đặt tên không gây ra hiểu lầm, không trùng tên với những công ty đã được đăng ký trước đó.

2: Trụ sở kinh doanh của công ty là yêu cầu bắt buộc để thuận tiện trong việc giao dịch cũng như thực hiện kê khai thuế, đăng ký kinh doanh.

3: Đăng ký ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp phải áp theo mã hệ thống ngành của kinh tế quốc dân. Và đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện để thành lập công ty.

4: Giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty cổ phần phải là người không cần giữ chức vụ giám đốc hoặc tổng giám đốc.

5: Để thành lập công ty cổ phần bắt buộc phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập công ty.

6: Vốn điều lệ của công ty là vốn góp của các cổ đông hoặc là những cam kết góp trong một thời hạn nhất định và nó sẽ được ghi vào điều lệ công ty.

apecdoc.org tư vấn thành lập công ty cần những gì khi đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng

apecdoc.org tư vấn thành lập công ty cần những gì khi đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng

Sau khi đã biết được việc thành lập công ty cần những gì, thì để cho quá trình đăng ký được nhanh chóng cần tìm đến sự hỗ trợ tư vấn bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ. Và nếu như bạn đang có nhu cầu cần tư vấn thành lập công ty cổ phần theo đúng pháp luật. Bạn có thể liên hệ với apecdoc.org, đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ nhanh chóng sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng:

  • Nhờ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam.
  • Đơn vị cung cấp bộ hồ sơ hoàn chỉnh giúp khách hàng có thể dễ dàng nộp hồ sơ hợp lệ để đăng ký thành lập công ty.
  • Cung cấp dịch vụ thành lập công ty với nhiều gói lựa chọn mang đến cho cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
  • Hỗ trợ tư vấn dịch vụ thành lập công ty tận nhà cho khách hàng có nhu cầu.
  • Cam kết mọi quy trình, thủ tục thành lập công ty đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và cam kết theo đúng chuẩn luật doanh nghiệp.
  • Đơn vị luôn cập nhập các điều luật mới nhất của luật doanh nghiệp để giúp cho khách hàng có thể hiểu hơn.
  • Cam kết hoàn thành hồ sơ theo đúng thời gian đã thỏa thuận và không phát sinh thêm bất kỳ các khoản chi phí nào khác. 

Vậy thành lập công ty cổ phần cần những gì thì với những thông tin trên bạn cũng đã có câu trả lời chính xác cho mình. Và hy vọng từ những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đăng ký thành lập công ty cổ phần. Hoặc để biết thêm thông tin về các luật quy định khi thành lập công ty cổ phần có thể liên hệ với apecdoc.org để được tư vấn nhanh nhất.