APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Lập Công Ty Cổ Phần 2021: Hồ Sơ Thủ Tục Và Những Điều Nên Biết

1672 lượt xem

Dưới sự phát triển của kinh tế – xã hội ngày nay, thì sự liên kết góp vốn giữa các đơn vị cá nhân xuất hiện ngày càng nhiều. Việc thành lập công ty cổ phần có thể giảm thiểu những rủi ro gặp phải trong kinh doanh cho một cá nhân nào đó. Vì vậy mà hình thức thành lập công ty cổ phần trở thành hình thức kinh doanh phổ biến trên thị trường. Nhưng thành lập công ty cổ phần cần có những thủ tục hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ cần có khi thành lập công ty cổ phần

Căn cứ theo pháp lý thông tư như 02/2019/TT-BKHĐT  luật doanh nghiệp 2020. Quy định các hồ sơ cần thiết khi tiến hành thành lập công ty cổ phần như sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần
 • Điều lệ của công ty cổ phần
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cổ đông.
 • Danh sách cổ đông sáng lập công ty
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy quyết định đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân, giấy ủy quyền của người đại diện theo sự ủy quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn của cổ đông

Thủ tục/quy trình thành lập công ty cổ phần

Thủ tục/quy trình thành lập công ty cổ phần

Theo trình tự pháp lý tiến hành thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật Việt Nam, luật doanh nghiệp. Thì các bước tiến hành thành lập công ty cổ phần sẽ được thực hiện như sau

 • Bước 1: tiếp nhận thông tin hồ sơ thành lập công ty cổ phần
 • Bước 2: công bố nội dung đăng ký thành lập công ty cổ phần
 • Bước 3: khắc con dấu cho doanh nghiệp và thông báo về con dấu của doanh nghiệp
 • Bước 4 thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
 • Bước 5 mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
 • Bước 6 đăng ký chữ ký số điện tử để thuận tiện trong việc nộp thuế điện tử

Những điều nên biết khi thành lập công ty cổ phần

Những điều nên biết khi thành lập công ty cổ phần

Sau khi đã nắm rõ được các quy trình cũng như những hồ sơ cần thiết khi thành lập công ty cổ phần. Thì người được đại diện tiến hành đăng ký cần phải hiểu rõ võ một số điều quan trọng sau:

 • Thành lập công ty cổ phần là gì?

Công ty cổ phần được hiểu đó là sự liên kết vốn giữa các cá nhân lại với nhau để tạo thành một công ty cổ phần. Công ty cổ phần là doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu cũng như có thể tham gia vào việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán.

Công ty cổ phần tồn tại nhằm giảm thiểu những rủi ro mà nhà đầu tư sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh. Đồng thời cũng là cách thức kinh doanh kiếm lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư như lựa chọn góp vốn thành lập công ty cổ phần.

 • Ai có thể làm cổ đông công ty cổ phần

Cổ đông chính là cá nhân hoặc tổ chức sẽ nắm giữ quyền sở hữu hợp pháp một phần hay toàn bộ vốn góp đầu tư vào công ty. Và theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 tại khoản 2 điều 4: “cổ đông là cá nhân tổ chức sở hữu ít nhất một cổ phần của công ty cổ phần. Cổ đông sáng lập là cổ đông sở hữu ít nhất một cổ phần phổ thông và ký tên trong danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.”

Và theo pháp luật doanh nghiệp quy định thì chủ thể phải sở hữu ít nhất một cổ phần của công ty cổ phần thì mới được gọi là cổ đông. Như vậy những người góp vốn trực tiếp theo mệnh giá cổ phần. Hoặc những người mua cổ phần phổ thông qua thị trường chứng khoán thì đều có cơ hội trở thành cổ đông của công ty cổ phần. 

apecdoc.org tư vấn thành lập công ty cổ phần nhanh, thủ tục gọn gàng

apecdoc.org tư vấn thành lập công ty cổ phần nhanh, thủ tục gọn gàng

Dù quy trình thành lập công ty cổ phần được quy định theo từng bước rõ ràng cụ thể nhưng sẽ khiến cho một số cá nhân gặp khó khăn. Vì có những khách hàng do không am hiểu về luật doanh nghiệp sẽ dẫn đến thiếu hồ sơ hoặc làm sai một bước nào đó dẫn đến phải đăng ký lại từ đầu gây mất thời gian và chi phí. Vậy nên dịch vụ thành lập công ty cổ phần ra đời nhằm góp phần giúp khách hàng giải quyết các vấn đề gặp phải khi đăng ký doanh nghiệp.

Và với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, apecdoc.org vẫn luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần. Vì không những sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Nhân viên nắm vững những kiến thức chuyên sâu về luật doanh nghiệp cũng như những cập nhật luật mới nhất. Giúp khách hàng giải quyết những khó khăn và những vấn đề gặp phải khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nên quy trình thực hiện sẽ được làm một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Điều đó giúp cho những khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhanh chóng được thỏa mãn nhu cầu của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên giúp bạn nắm vững được những quy trình thủ tục và hồ sơ cần thiết khi đăng ký thành lập công ty cổ phần. Hỗ trợ bạn giải đáp một số vấn đề gặp phải khi đăng ký thành lập công ty.

Tuy nhiên thì để cho quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp diễn ra dễ dàng nhanh chóng. Thì đừng ngại hãy liên hệ apecdoc.org để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.