APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Lập Công Ty Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Cần Những Gì?

1082 lượt xem

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một trong những loại hình kinh doanh đang phát triển nhờ chính sách thu hút sự đầu tư phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Nhưng để cho quá trình đăng ký thành lập công ty được thuận lợi khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần những điều kiện như thế nào, hồ sơ ra sao? hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập công ty tại Việt Nam dựa theo quy định của pháp luật. Nhưng trước khi thành lập công ty thì nhà đầu tư nước ngoài phải có được dự án đầu tư cũng như thực hiện các thủ tục giấy tờ chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định pháp luật. Ngoài ra thì để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần có các điều kiện sau:

  • Tổ chức công ty phải hoạt động từ 1 năm trở lên
  • Phải có dự án đầu tư và tiến hành làm thủ tục đăng ký hoặc là phải thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước.
  • Phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án phù hợp với quy hoạch phát triển trên địa phương
  • Phải có báo cáo năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư
  • Phải đảm bảo được các điều kiện về môi trường, an ninh trật tự xã hội
  • Chỉ được đăng ký các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường theo điều kiện gia nhập WTO 2016. 

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đối với hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được xét theo 2 trường hợp bao gồm người đầu tư là tổ chức và nhà đầu tư là cá nhân:

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  • Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đối với nhà đầu tư là cá nhân

1:  Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu

2: Xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư, số dư tài khoản này tương ứng với 4 dự kiến đầu tư tại Việt Nam.

3: Hợp đồng thuê trụ sở

4: Giấy chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê

  • Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đối với nhà đầu tư là tổ chức

1:  Bản sao chứng nhận thành lập hoặc tài liệu xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư

2: Bản sao tài liệu như báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư. Các cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ. Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính. Bảo lãnh năng lực tài chính của nhà đầu tư. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư tương ứng với vốn góp dự kiến đầu tư tại Việt Nam.

3: Hộ chiếu công chứng của người đại diện theo đúng pháp luật của công ty tại nước ngoài.

4: Hộ chiếu công chứng của người đại diện theo pháp luật của công ty tại Việt Nam

5: Hợp đồng thuê trụ sở

6: Giấy chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê trụ sở

Trường hợp dự án sử dụng công nghệ cần kèm theo bản giải trình sử dụng công nghệ đối với dự án bao gồm: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, hệ thông số kỹ thuật chính, sơ đồ quy trình công nghệ, tình trạng sử dụng, thiết bị và dây chuyền công nghệ. 

Apecdoc.org – Hỗ trợ đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Apecdoc.org - Hỗ trợ đăng ký, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Để phát triển kinh tế trong những năm gần đây, pháp luật Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho vốn đầu tư của nước ngoài. Nhưng để tiến hành thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Thì người đầu tư cần phải hiểu rõ cũng như nắm bắt được những quy định điều kiện và hồ sơ khi thành lập công ty. Apecdoc.org với mong muốn hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài dễ dàng. Đơn vị đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn đăng ký thành lập công ty mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Apecdoc.org với sự hiểu biết chuyên sâu về những điều kiện về luật doanh nghiệp khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tư vấn tài giỏi am hiểu rất nhiều thứ tiếng, hiểu rõ về pháp luật Việt Nam, luật doanh nghiệp. Nên họ sẽ giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng giải đáp được mọi vấn đề để hoàn tất thủ tục thành lập công ty nhanh chóng.

Đến với đơn vị mọi vấn đề thắc mắc sẽ được giải quyết, các thủ tục giấy tờ cần thiết cho việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được đảm bảo. Nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm gửi ủy quyền cho đơn vị thực hiện quy trình đăng ký thành lập công ty của mình. Ngoài ra đơn vị còn cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói mang đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng khi có nhu cầu.

Nên có những điều kiện và thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được chia sẻ trên. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định về luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam. Từ đó tránh những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình đăng ký thành lập công ty của mình.