APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành lập công ty tại TPHCM: những thông tin cần thiết chuẩn bị

210 lượt xem

 

Thành lập công ty tại TPHCM cần chuẩn bị những gì? Những thông tin cần thiết sẽ được APECDOC cung cấp qua bài viết sau đây.

Các thông tin cần chuẩn bị khi thành lập công ty tại TPHCM

Thanh Hóa là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh đứng top đầu cả nước. Nhiều doanh nghiệp được hình thành và phát triển tại đây để khai thác hết tiềm năng của địa phương. Bạn đang muốn thành lập công ty tại TPHCM nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Theo dõi thông tin Nam Sài Gòn cung cấp để được hướng dẫn. 

Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp cho công ty

Vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó là loại hình hoạt động của đơn vị. Hiện nay nhà nước cho phép thành lập công ty dưới 4 hình thức. Mỗi hình thức sẽ có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy thuộc vào định hướng phát triển doanh nghiệp, số lượng thành viên và điều kiện hoạt động mà chọn thành lập công ty tại TPHCM loại hình phù hợp.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh

Vấn đề quan trọng tiếp theo mà khách hàng cần cân nhắc đó là lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh. Tùy thuộc vào đặc điểm phát triển thị trường, tình hình kinh tế xã hội cũng như thói quen tiêu dùng từng khu vực mà chọn sản phẩm khác nhau. Chọn ngành đăng ký kinh doanh cũng cần dựa vào thế mạnh của các thành viên và phù hợp với nguồn vốn khi  thành lập công ty tại TPHCM.

Các ngành được chọn cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và có trong Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp không được phép buôn bán vũ khí, trang thiết bị quân sự, động thực vật quý hiếm, những chất cấm,…

Đối với những ngành kinh doanh không cần điều kiện thì công ty đi vào hoạt động ngay sau khi được cấp phép. Tuy nhiên nếu đăng ký những ngành yêu cầu điều kiện, cần đáp ứng đầy đủ mới có thể bắt đầu sản xuất kinh doanh. Các điều kiện có thể là về vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề, điều kiện về kho bãi, giấy phép,…

Chuẩn bị địa chỉ công ty tại TPHCM

Đơn vị kinh doanh cần có địa chỉ cụ thể bao gồm số nhà, đường, phố/xóm, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố Thanh Hóa. 

Địa chỉ công ty không được nằm tại khu chung cư, tập thể hay các tòa nhà không có chức năng thương mại. Bên cạnh đó cũng không được đặt tại những nơi cấm kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng nhà ở để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty tại TPHCM.

Bảng, biển hiệu công ty cần được đặt ở trụ sở chính tại Thanh Hóa và các văn phòng đại diện trên khắp tỉnh thành (nếu có).

Chuẩn bị tên công ty đặt theo đúng quy định

Tên đơn vị kinh doanh cần đủ 2 thành tố đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Loại hình doanh nghiệp là 1 trong 4 hình thức được nêu ở mục 1. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Latinh và số.

Tên không được chứa tiếng lóng, những từ ngữ gây phản cảm, khó hiểu và trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Tên cũng không được đặt trùng với doanh nghiệp khác cùng hoạt động trong một lĩnh vực, buôn bán một mặt hàng để tránh gây nhầm lẫn cho cơ quan nhà nước và đối tác.

Đặt tên khi thành lập công ty tại TPHCM yêu cầu có tên tiếng Anh, tên viết tắt và sẽ được thể hiện trong Giấy phép đăng ký kinh doanh. 

Chuẩn bị người làm đại diện theo pháp luật

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Người làm đại diện theo pháp luật là người sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về những hoạt động, rủi ro của công ty. Nhiệm vụ là thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao phó một các trung thực, đúng quy tắc nhằm đảm bảo mang lại lợi ích tốt nhất cho đơn vị khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Có thể chọn người đại diện là chủ tịch, giám đốc,… và doanh nghiệp có thể thay đổi khi đi vào hoạt động hay cảm thấy không phù hợp với đường lối và chủ trương của công ty. thành lập công ty tại TPHCM cần chọn người đại diện có kinh nghiệm, có trình độ để điều hành hoạt động tốt nhất.

Chuẩn bị về vốn 

Vốn là yếu tố quan trọng và cần thiết khi muốn lập doanh nghiệp. Tùy theo khả năng tài chính, yêu cầu kinh doanh và ngành nghề lựa chọn và mức vốn cần chuẩn bị khác nhau. Pháp luật không quy định số lượng tối thiểu hay tối đa, tuy nhiên vốn sẽ liên quan đến nghĩa vụ nộp thuế sau này nên cần cân nhắc con số phù hợp.

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện về số vốn tối thiểu. Muốn thành lập công ty tại TPHCM cần lưu ý điều này để thủ tục thực hiện nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Ví dụ nếu công ty đăng ký kinh doanh lĩnh vực bất động sản thì số vốn tối thiểu cần lên đến 20 tỷ đồng. Tuy nhiên nếu kinh doanh mặt hàng tiêu dùng thì không có yêu cầu này. 

Trên đây là những vấn đề cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty tại TPHCM. Điều này giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Nếu khách hàng có nhu cầu hoàn thiện hồ sơ, thực hiện thủ tục, mời liên hệ với APECDOC để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.