APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

[Hỏi Đáp] Thành Lập Công Ty Tnhh Cần Bao Nhiêu Vốn?

1438 lượt xem

Xin chào luật sư! Với rất nhiều loại hình thành lập công ty như công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH,… Trong đó, công ty TNHH một thành viên và hai thành viên trở lên là một trong những loại hình hoạt động phổ biến hiện nay.  Vậy thì thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? xin luật sư giải đáp vấn đề này giúp em.

Luật sư trả lời: 

Vốn điều lệ thành lập công ty là gì?

Vốn điều lệ thành lập công ty là gì?

Một trong những vấn đề bắt buộc khi tiến hành kê khai các thủ tục đăng ký thành lập công ty đó chính là vốn điều lệ. Vốn điều lệ được coi là số vốn góp mà các thành viên trong công ty sẽ bỏ ra số tiền để cho công ty được hoạt động.

Tuy nhiên lại có rất nhiều người hiểu lầm vốn điều lệ chính là số vốn ban đầu mà các thành viên trong công ty bỏ ra để doanh nghiệp tiến hành đăng ký thành lập công ty. Thế nhưng vốn điều lệ lại chính là số vốn của công ty có được từ thời điểm đăng ký thành lập công ty cho đến xuyên suốt trong suốt quá trình hoạt động của công ty. Nên có thể hiểu vốn điều lệ chính là giá trị tài sản mà các thành viên đã góp và cam kết góp đến khi khi công ty được thành lập.

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Dựa theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 thì tùy vào khả năng kinh tế của các thành viên trong công ty. Và tùy vào mục đích hoạt động của công ty mà vốn điều lệ sẽ đưa ra những mức vốn cụ thể.

Ví dụ như đối với ngành kinh doanh bất động sản. Đây là một ngành nghề kinh doanh có yêu cầu và điều kiện được quy định với vốn góp là 20 tỷ đồng. Đây là khoảng điều kiện được quy định thuộc nghị định số 76/2015/NĐ-CP. Có nghĩa là khi tiến hành đăng ký thành lập công ty bất động sản. Thì công ty đăng ký thành lập phải có 20 tỷ đồng để làm vốn điều lệ và không có giới hạn số vốn tối đa.

Trong khi đó với ngành nghề kinh doanh là tổ chức tín dụng. Thì theo nghị định 10/2011/NĐ-CP, thì ký quỹ của ngân hàng thương mại sẽ được quy định là 1.000 tỷ đồng.

Nên có thể kết luận: thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách mà các thành viên có thể bỏ ra. Đồng thời là công ty TNHH này kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì. Từ ngành nghề kinh doanh sẽ đưa ra được mức vốn góp cần có dựa theo quy định. 

Nhưng việc góp vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, thì đây là điều mà pháp luật hoàn toàn không cấm. Vì dựa vào góp vốn điều lệ thành lập công ty sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ tin cậy của công ty đối với khách hàng, đối tác khi làm việc. Vì nếu vốn điều lệ quá thấp sẽ gây nên những trở ngại tâm lý về sự kém tin tưởng của các khách hàng hay đối tác hợp tác trong công việc đối với doanh nghiệp. Vì thế khi cần đăng ký thành lập công ty nên lựa số vốn góp phù hợp với ngân sách cũng như đảm bảo được sự tin cậy.

Apecdoc.org giải đáp thắc mắc thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

Apecdoc.org giải đáp thắc mắc thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

Trước sự khó khăn trong việc đưa ra số vốn góp vừa đảm bảo được khả năng tài chính cho các thành viên. Lại vừa phải đảm bảo được độ uy tín của đơn vị khi hoạt động kinh doanh. Nó đã khiến cho rất nhiều đối tượng khách hàng gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định của mình. Nên apecdoc.org đã tiến hành tư vấn giúp khách hàng giải đáp vấn đề thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn.

Đơn vị với hơn nhiều năm kinh nghiệm chuyên hoạt động tư vấn hỗ trợ đăng ký thành lập công ty. Đồng thời giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khó khăn trong những giai đoạn đầu khi tiến hành đăng ký thành lập công ty. Nên đơn vị có những hiểu biết chuyên sâu về luật doanh nghiệp cũng như nắm bắt được xu hướng của thị trường hiện nay. Vì vậy mà sẽ giúp cho bạn đưa ra được số vốn góp hoàn hảo để vừa đảm bảo được ngân sách bỏ ra vừa đảm bảo được vấn đề về vốn góp bao nhiêu sẽ phù hợp với công ty TNHH.

Đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về luật doanh nghiệp. Cũng như họ hiểu được một số điều lệ liên quan đến việc kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Họ sẽ giúp cho quý khách hàng giải đáp được mọi vấn đề trong quá trình đăng ký thành lập công ty. Đồng thời cũng tư vấn để giúp cho các khách hàng đưa ra được quyết định nhanh chóng, hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp và luật Việt Nam. Apecdoc.org hứa hẹn sẽ là đơn vị hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đăng ký thành lập công ty.

Nên thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn thì với những giải đáp trên đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đưa ra mức vốn góp ổn định cho công ty hoạt động. Đồng thời cũng có được câu trả lời về số vốn góp bao nhiêu là phù hợp cho công ty TNHH. Nhưng để có thể thực hiện đăng ký thành lập công ty thuận lợi đưa ra số vốn góp phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Bạn có thể liên hệ apecdoc.org để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ.