APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Những Điều Nên Biết Khi Thành Lập Công Ty Vốn Nước Ngoài

1113 lượt xem

Đối với những công ty có vốn đầu tư nước ngoài rất được nhà nước quan tâm để thúc đẩy mối quan hệ cũng như thúc đẩy nền kinh tế. Vì vậy ở trong mọi lĩnh vực kinh doanh khác nhau đã có rất nhiều công ty nhận được vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một trong những công ty đặc biệt. Vì vậy mà khi tiến hành đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài cũng có một số vấn đề vướng phải. Và dưới đây là những điều nên biết khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần nghĩ về ngành nghề kinh doanh

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần nghĩ về ngành nghề kinh doanh

Căn cứ vào những quy định và phương án mở rộng thị trường tại Việt Nam. Thì hầu hết vốn đầu tư nước ngoài khi vào thị trường đều sẽ cân nhắc lựa chọn loại hình kinh doanh để đầu tư. Vì mỗi lĩnh vực đầu tư ngành nghề kinh doanh lại được gắn với những yêu cầu về lượng vốn đầu tư cũng như tính khả thi của dự án đó. Và tương ứng là các điều kiện đầu tư cũng như giấy phép kinh doanh cụ thể tương ứng cho từng ngành nghề. Vì vậy việc cân nhắc lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo đúng yêu cầu sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể rút ngắn thời gian cũng như chi phí thực hiện sau này. Đặc biệt là về mặt thủ tục pháp lý, đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài cũng được thuận lợi hơn. 

Thành lập công ty vốn nước ngoài về mặt pháp lý

Thành lập công ty vốn nước ngoài về mặt pháp lý

Xét về mặt pháp lý thì mỗi lĩnh vực đầu tư về ngành nghề và yêu cầu của khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến văn bản pháp luật liên quan cho nhà đầu tư. Và việc nhà đầu đến từ quốc gia nào, có nguồn vốn đầu tư xuất phát từ nơi đâu,… cũng sẽ được quy định pháp lý khác nhau.

Ngoài ra thì nhà đầu tư nước ngoài cần phải chú ý đến những cam kết của Việt Nam. Điều này nhằm tuân thủ theo quy định cũng như thỏa mãn các điều kiện cùng những cam kết quốc tế hay những văn bản pháp luật Việt Nam. Từ đó cũng giúp cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động một cách dễ dàng và hợp pháp tại Việt Nam. 

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần trụ sở và nhà đầu tư

Trụ sở chính của công ty không chỉ đơn thuần là một địa chỉ để biểu đạt một nơi nào đó. Mà trụ sở chính chính là địa điểm liên lạc cũng như địa điểm giao dịch kinh doanh của doanh nghiệp. Nó phải là một địa chỉ cụ thể, có tính xác định bao gồm: số nhà, số phường, thị trấn, huyện, quận, tỉnh, thành phố thuộc tỉnh,…  Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài. Vì một địa chỉ cụ thể không chỉ giúp khách hàng dễ dàng giao dịch mà còn là nơi để thực hiện khai báo thuế và các vấn đề pháp luật liên quan.

Và nhà đầu tư nước ngoài có thể là cá nhân hoặc là một công ty nước ngoài. Tức là không hạn chế tư cách nhà đầu tư là cá nhân hay công ty. Tuy nhiên thì ở mỗi một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện đặc biệt, thì yêu cầu về nhà đầu tư sẽ cụ thể hơn về tư cách của nhà đầu tư. 

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần vốn điều lệ thành lập công ty

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần vốn điều lệ thành lập công ty

Vốn điều lệ là điều mà bắt buộc phải có khi hình thành bất kỳ một loại hình doanh nghiệp nào ở Việt Nam. Và đối với thành lập công ty vốn nước ngoài, thì theo cam kết mở rộng cửa thị trường ở Việt Nam cũng như pháp luật Việt Nam sẽ có quy định lẫn điều kiện hạn mức đầu tư như trong mỗi lĩnh vực nhất định: giáo dục, lữ hành, trung gian thanh toán, kinh doanh bất động sản,…. Còn lại với những ngành nghề kinh doanh thông thường không có quy định giới hạn mức đầu tư. Thì người đầu tư cần phải đảm bảo về tính khả thi của lượng vốn đầu tư tương ứng với quy mô, phạm vi của dự án.

Ngoài ra thì khi thành lập công ty vốn nước ngoài cần phải chú ý các vấn đề:  về sử dụng lao động, người đại diện pháp luật, con dấu công ty, các nghĩa vụ thực hiện thuế,… cũng phải được thực hiện đầy đủ theo quy định của luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Apecdoc.org tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài nhanh chóng

Apecdoc.org tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài nhanh chóng

Trên thực tế khi thành lập công ty vốn nước ngoài cần phải có những điều kiện bắt buộc và những vấn đề đi kèm khác. Tuy nhiên vì là người nước ngoài đầu tư vào ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy mà họ ít nhiều sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về pháp luật Việt Nam, luật doanh nghiệp, cũng như sự bất đồng về ngôn ngữ. Vậy nên để tiến hành quy trình thành lập công ty vốn nước ngoài dễ dàng nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín Apecdoc.org.

Apecdoc.org có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các điều kiện bắt buộc, những vấn đề liên quan đến luật Doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Đơn vị sẽ giúp cho khách hàng giải đáp các vấn đề liên quan cũng như hướng dẫn xin giấy chứng nhận thành lập công ty dễ dàng.

Nên với những gì được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chú ý đến các vấn đề khi thành lập công ty vốn nước ngoài, lựa chọn được đơn vị hỗ trợ nhanh chóng.