APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Lập Công Ty Xuất Nhập Khẩu: Hồ Sơ, Điều Kiện

34269 lượt xem

Thủ tục đăng ký thành lập công ty xuất nhập khẩu như thế nào? Nếu bạn đang muốn đăng ký thành lập công ty xuất khẩu. Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu lại chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ qua phần chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Hồ sơ thành lập công ty xuất nhập khẩu

Hồ sơ thành lập công ty xuất nhập khẩu

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách tên của các thành viên hoặc cổ đông đầu tư của công ty
 • Bản sao hợp lệ các loại giấy tờ chứng thực, bao gồm:

– Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hay loại chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức. Văn bản ủy quyền bao gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện được ủy quyền.

– Quyết định góp vốn khi thành viên là tổ chức

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

Theo nghị định số 187/2013/NĐ-CP quy định chi tiết tại luật thương mại. Về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động bán, mua, gia công, quá cảnh hàng hóa nước ngoài. Thì hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu. Thì nó sẽ phải làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chi cục hải quan. Vậy điều kiện thành lập kinh doanh xuất nhập khẩu như nào?

Đối với những loại hàng hóa xuất nhập khẩu đã được cấp phép. Tùy theo sản phẩm, hàng hóa đã có điều kiện theo thẩm quyền của bộ ngành liên quan. Thì trong một số trường hợp hàng hóa xuất nhập khẩu và đảm bảo được các quy định điều kiện liên quan tới kiểm dịch an toàn thực phẩm, quy chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn. Thì nó phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông qua.

7 điều cần làm sau khi thành lập công ty xuất nhập khẩu

Và sau khi cá nhân, tổ chức đã hoàn tất việc làm thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu. Các cá nhân, tổ chức công ty sẽ tiến hành thực hiện các công việc sau đây để nhận giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu:

 • Làm các thủ tục khắc con dấu cho công ty và thông báo con dấu lên sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Tiến hành đăng bố cáo dịch vụ thành lập công ty
 • Treo biển hiệu cho trụ sở chính
 • Hoàn tất các thủ tục kê khai thuế ban đầu bao gồm: thuế môn bài, nộp công văn đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử, công văn đăng ký hình thức kế toán, đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
 • Mua chữ ký số
 • Nộp lệ phí môn bài và tiến hành khai thuế môn bài

Những khó khăn khi thành lập công ty xuất nhập khẩu?

Mặc dù các tổ chức, cá nhân nắm rõ được những hồ sơ và thủ tục cần thiết khi đăng ký thành lập công ty. Tuy nhiên ở mỗi loại hình công ty đều có những điều kiện được quy định tại luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Vì vậy mà có rất nhiều đối tượng khách hàng gặp khó khăn trong việc làm thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Và dưới đây là những khó khăn nhiều khách hàng gặp phải. Bạn hãy cùng xem mình có nằm trong số đó hay không:

 • Chuẩn bị sai bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty phải làm lại từ đầu.
 • Không am hiểu các quy trình, thủ tục đăng ký thành lập công ty gây mất thời gian.
 • Ủy quyền cho đơn vị đăng ký không uy tín làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
 • Một số trường hợp còn gặp phải những rắc rối liên quan đến pháp luật

Apecdoc.org tư vấn thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Apecdoc.org tư vấn thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Vậy nên trước những khó khăn mà tổ chức, cá nhân gặp phải khi đăng ký thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Apecdoc.org đã không ngừng phát triển nâng cao chất lượng dịch vụ thành lập công ty. Để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn chuyên nghiệp.

Apecdoc.org với một đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp. Nên đơn vị hiểu được các điều kiện và thủ tục khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vì vậy mà sẽ giúp cho việc đăng ký giấy chứng nhận thành lập công ty được nhanh chóng theo đúng chuẩn quy định của pháp luật, luật doanh nghiệp.

Ngoài ra thì khách hàng còn có thể cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ đăng ký thành lập công ty giá rẻ, chuyên nghiệp theo nhu cầu. Vì đơn vị mang đến nhiều gói dịch vụ tư vấn khác nhau để đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng. Vậy nên chỉ cần sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại đơn vị. Khách hàng đều có thể an tâm về chất lượng lẫn chi phí dịch vụ.

Nên với những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được những hồ sơ điều kiện cần thiết khi thành lập công ty xuất nhập khẩu. Đồng thời cũng cân nhắc lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín như Apecdoc.org. Đơn vị hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành trong suốt quá trình đăng ký thành lập công ty, tư vấn luật doanh nghiệp cho khách hàng.