APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên

1154 lượt xem

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ được tiến hành như thế nào để thuận lợi và nhanh chóng. Thì sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để đăng ký thành lập doanh nghiệp thì công đoạn nộp hồ sơ sẽ tiến hành theo quy trình thủ tục như sau.

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Theo quy định của luật doanh nghiệp thì để tiến hành đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên, các cá nhân và tổ chức cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH 1 thành viên
 • Điều lệ công ty
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty. Hoặc là người được đại diện theo pháp luật của công ty bao gồm: CMND/CCCD
 • Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần phải nộp kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc giấy quyết định thành lập doanh nghiệp. Hoặc giấy tờ tương đương khác cùng với bản sao chứng nhận hợp lệ giấy chứng thực cá nhân.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với những doanh nghiệp được thành lập bởi sự đầu tư của nước ngoài. Hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu dành cho người được ủy quyền
 • Văn bản ủy quyền cho tổ chức hoặc cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hiện nay có khá nhiều đơn vị hỗ trợ tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp.  Nên để hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Quý khách hàng có thể tham khảo quy trình làm thủ tục xin đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp như sau:

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Bước 1: chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập công ty

Ở giai đoạn này các tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập công ty sẽ chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu khi muốn thành lập công ty TNHH. Bộ hồ sơ này cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo đúng với loại hình công ty TNHH một thành viên.

 •  Bước 2: nộp hồ sơ

Để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH thì cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn 2 hình thức.

–  Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh, thành phố mà nơi cá nhân, tổ chức thành lập công ty đặt trụ sở chính của công ty.

–  Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang đăng ký dangkykinhdoanh.gov.vn.

 • Bước 3: đợi kết quả

Sau khi đã nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thì sẽ đợi trong khoảng từ 1 đến 3 ngày để phòng đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ cho khách hàng. Sau 3 đến 5 ngày sẽ nhận được kết quả hồ sơ có đạt tiêu chuẩn và có nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH hay không.

Và sau khi đã tiến hành hoàn tất nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Thì các cá nhân, tổ chức sẽ tiến hành thực hiện các công việc bắt buộc tiếp theo. 

Điều kiện đăng ký thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Điều kiện đăng ký thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Dù quy trình đăng ký làm thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên tương tự như các quy trình đăng ký thành lập công ty khác. Nhưng để có thể thành lập công ty TNHH thì cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau đây:

 • Phải ghi rõ, đầy đủ tên công ty muốn đăng ký bao gồm công ty TNHH + tên riêng.
 • Tên công ty cần phải đầy đủ bao gồm tên viết bằng tiếng Việt, tên viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt nếu có.
 • Tên của công ty dự kiến đăng ký phải không được trùng hoặc gây ra những hiểu lầm đối với những công ty đã được đăng ký thành lập trên cổng thông tin Quốc gia.
 • Tên công ty TNHH một thành viên bắt buộc phải được ghi thêm cụm từ “MTV”.

Và nếu như trong quá trình làm thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên gặp khó khăn. Các cá nhân, tổ chức có thể liên hệ với một số đơn vị hỗ trợ cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty như apecdoc.org.

apecdoc.org đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với nhiều ưu đãi. Đi kèm với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về luật doanh nghiệp. Họ sẽ giúp cho khách hàng giảm bớt nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật thuận lợi khi đăng ký.

Bên cạnh đó còn tiết kiệm thêm những khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình đăng ký thành lập công ty. Khi các gói dịch vụ thành lập công ty của đơn vị đã ấn định bao gồm mức lệ phí bắt buộc và các khoản chi phí phát sinh khác. Nên giúp cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ có thể cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách.

Vậy thì thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào? Thì với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình dung được quy trình, thủ tục đăng ký thành lập công ty. Đồng thời đưa ra được nhận định về quy trình đăng ký thành lập công ty có phức tạp hay không. Cũng như cân nhắc tìm kiếm được đơn vị hỗ trợ tư vấn mang đến dịch vụ thành lập công ty giá rẻ.