APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Và Những Điều Cần Lưu Ý

1073 lượt xem

Để công ty TNHH hai thành viên đi vào hoạt động thì trước tiên cần phải tiến hành đăng ký thành lập công ty. Vậy thì thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên như thế nào? Cần lưu ý những gì sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên? Vấn đề sẽ được giải đáp ngay phần chia sẻ từ các luật sư như bên dưới.

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Trước khi tiến hành các thủ tục và các bước thành lập công ty. Thì người đăng ký hoặc người được ủy quyền đăng ký cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

1: Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty TNHH hai thành viên

2: Điều lệ công ty

3: Danh sách các thành viên công ty

4: Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên trong công ty bao gồm CMND/CCCD

5: Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm giấy tờ chứng nhận hoặc giấy tờ khi quyết định thành lập lập công ty. Hoặc giấy tờ, bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện được ủy quyền.

6: Giấy tờ chứng nhận đăng ký đầu tư đối với công ty được thành lập bởi đầu tư nước ngoài/tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

7: Văn bản ủy quyền cho tổ chức hoặc cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty 

8: Đối với trường hợp thành viên trong công ty là tổ chức nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

–  Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc là tài liệu tương đương được tính là hợp pháp hóa lãnh sự.

–  Giấy chấp nhận đăng ký đầu tư được quy định theo luật đầu tư

–  Danh sách những người đại diện được ủy quyền 

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty thì người đăng ký sẽ tiến hành thực hiện các quy trình thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để tiến hành làm thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên
  • Bước 2: nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trực thuộc tỉnh, thành phố nơi trụ sở chính của công ty được thành lập
  • Bước 3: nhận kết quả trả giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty
  • Bước 4: tiến hành công bố nội dung đăng ký của của công ty dựa vào việc khai báo thông tin trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
  • Bước 5: khắc con dấu pháp nhân cho công ty
  • Bước 6: thông báo con dấu của công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đặt làm trụ sở chính. Và doanh nghiệp phải đăng tải thông tin lên cổng thông tin Quốc gia.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần lưu ý những gì?

  • Điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Và để cho quá trình đăng ký thành lập công ty diễn ra dễ dàng thì cần phải xác định một số điều kiện sau: 

1: Để thành lập công ty TNHH hai thành viên  thì phải có ít nhất hai thành viên góp vốn. Và thành viên tham gia vào công ty không được vượt quá 50 thành viên.

2: Tên của công ty phải được đặt với ít nhất hai thanh tố bao gồm loại hình công ty và tên riêng.

3:  Vốn điều lệ này không giới hạn mức vốn tối thiểu hay tối đa, nhưng với trường hợp theo ngành nghề đăng ký yêu cầu thì mức vốn điều lệ không được thấp hơn so với mức vốn pháp định

4: Địa chỉ trụ sở công ty phải rõ ràng

5: Ngành nghề kinh doanh của công ty phải không nằm trong danh sách các ngành kinh doanh bị cấm theo quy định của pháp luật. 

  • Những công việc cần phải làm sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Những công việc cần phải làm sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty cũng như làm các yêu cầu bắt buộc theo quy định. Thì doanh nghiệp hoặc người đại diện được ủy quyền sẽ phải tiến hành:

1:  Tiến hành treo biển hiệu tại trụ sở công ty

2:  Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

3:  Đăng ký mua chữ ký số để tiến hành kê khai và nộp thuế điện tử

4:  Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cũng như phát hành hóa đơn

5:  Kê khai và tiến hành nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài

6: Tiến hành báo cáo thuế hàng tháng hoặc hàng quý, báo cáo tình hình sử dụng lao động của công ty mỗi 2 năm/lần, báo cáo tài chính mỗi năm một lần 

Lưu ý: Với thuế môn bài thì được quy định với những doanh nghiệp mới thành lập từ 25/2/2020 sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm hoạt động đầu tiên. Vì vậy bạn chỉ cần tiến hành kê khai và nộp thuế môn bài bắt đầu từ năm sau sau năm đầu tiên đi ra hoạt động.

Với thủ tục thành lập công ty TNHH  2 thành viên được chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị được hồ sơ và nắm chắc được các thủ tục quy trình khi tiến hành đăng ký thành lập công ty. Nhưng để hiểu hơn về những điều cần biết trước khi đăng ký thành lập công ty TNHH  hai thành viên có thể liên hệ với apecdoc.org. “Apecdoc.org với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn giải đáp mọi vấn đề giúp bạn khi gặp khó khăn trong việc đăng ký thành lập công ty.”