APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Hồ Sơ, Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Nên Biết

1182 lượt xem

Để thủ tục thành lập công ty TNHH diễn ra thuận lợi. Khách hàng đăng ký thành lập công ty cần chuẩn bị những hồ sơ và những kiến thức quan trọng trước khi đại diện đăng ký. Vậy thì thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào và hồ sơ ra sao?

Bộ hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH

Bộ hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH

Dựa theo quy định của luật doanh nghiệp thì hồ sơ để làm thủ tục thành lập công ty TNHH như sau:

  • Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

1: Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty

2: Điều lệ công ty

3: Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật: CMND/CCCD

4: Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần giấy tờ chứng nhận/giấy quyết định thành lập công ty. Hoặc giấy tờ tương đương khác cùng với bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân.

5: Giấy tờ chứng nhận đăng ký đầu tư đối với những công ty được thành lập bởi sự đầu tư của nước ngoài.

6: Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu dành cho người được ủy quyền

7: Văn bản ủy quyền cho tổ chức hoặc cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký

  • Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

1: Giấy tờ đề nghị đăng ký công ty

2: Điều lệ công ty

3: Danh sách các thành viên công ty

4: Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên trong công ty bao gồm CMND/CCCD

5: Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm giấy tờ chứng nhận hoặc giấy tờ khi quyết định thành lập lập công ty. Hoặc giấy tờ, bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện được ủy quyền.

6: Giấy tờ chứng nhận đăng ký đầu tư đối với công ty được thành lập bởi đầu tư nước ngoài/tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

7: Văn bản ủy quyền cho tổ chức hoặc cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty 

Thủ tục thành lập công ty TNHH tiêu chuẩn

Thủ tục thành lập công ty TNHH tiêu chuẩn

Để tiến hành đăng ký thành lập công ty TNHH thì người được ủy quyền đăng ký thành lập công ty sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục, quy trình sau:

  •  Bước 1: chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ để làm thủ tục thành lập công ty TNHH

Theo quy định của luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam, thì khi tiến hành đăng ký thành lập công ty người đăng ký cần phải chuẩn bị các hồ sơ theo loại hình công ty. Và hồ sơ của công ty TNHH bao gồm:

1: Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty

2: Điều lệ công ty

3: Danh sách các thành viên công ty

4: Các giấy tờ chứng minh của các thành viên công ty: CMND, CCCD

5: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện được ủy quyền.

6: Giấy ủy quyền cho đơn vị thực hiện thành lập công ty (nếu có)

7: Giấy quyết định góp vốn

  •  Bước 2: công bố nội dung đăng ký công ty

Sau khi đã nộp hồ sơ và đợi cơ quan đăng ký xem xét hồ sơ. Bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty trong thời hạn 3 đến 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Sau khi đã có giấy chứng nhận thì công ty sẽ tiến hành công khai thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo các trình tự và thủ tục quy định.

  • Bước 3: khắc dấu pháp nhân cho công ty

Trong vòng 1 ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Thì sẽ tiến hành khắc dấu pháp nhân cũng như thông báo mẫu con dấu bằng cách đăng tải thông tin thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin Quốc gia.

Lợi ích khi sử dụng thủ tục thành lập công ty TNHH tiêu chuẩn tại apecdoc.org

Lợi ích khi sử dụng thủ tục thành lập công ty TNHH tiêu chuẩn tại apecdoc.org

Sau khi đã nhận được con dấu và giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Thì thủ tục thành lập công ty TNHH vẫn chưa được tính là hoàn thiện. Mà sau khi công ty đã có giấy chứng nhận cần phải thực hiện các công việc theo quy định của pháp luật để đơn vị không bị ảnh hưởng sau này.

Nhưng để có thể làm đúng các quy trình và những yêu cầu sau khi tiến hành hoàn tất quá trình làm thủ tục thành lập công ty TNHH. Cá nhân được ủy quyền cho công ty hoặc người đại diện công ty có thể liên hệ với apecdoc.org. Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ sau khi có giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty.

Vì đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam. Đơn vị sẽ hướng dẫn cho với khách hàng thực hiện các nghĩa vụ bắt buộc cần phải làm khi đã có giấy chứng nhận thành lập công ty. Từ những hướng dẫn trên sẽ giúp cho quý khách hàng tránh được những sai lầm mắc phải trong thời gian đầu công ty hoạt động.

Nên sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty TNHH khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty như apecdoc.org. Apecdoc.org sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những vấn đề liên quan đến các công việc sau này khi được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty. Từ đó giúp cho các công ty hoạt động thuận lợi trong suốt quá trình mà không lo bị các vấn đề pháp luật, tính pháp lý.