APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Quy Trình/ Thủ Tục Thành Lập Công Ty Tư Nhân Nhanh Chóng

34012 lượt xem

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ để nộp đăng ký thủ tục thành lập công ty tư nhân. Nó sẽ giúp cho quá trình đăng ký được diễn ra nhanh chóng dễ dàng. Nhưng làm sao để thời gian xét duyệt đăng ký thành lập công ty tư nhân được nhanh chóng. Và cần lưu ý những gì khi làm thủ tục thành lập công ty? Hãy cùng tìm hiểu qua thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào ngay sau đây.

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty tư nhân

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty tư nhân

Căn cứ theo nghị định 01/2021/NĐ-CP: khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư nhân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ đề nghị đăng ký để được thành lập công ty
 • Bản sao hợp lệ các loại giấy tờ chứng thực cá nhân như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước
 • Giấy quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở của xã hội, bảo trợ xã hội, quỹ từ thiện thành doanh nghiệp xã hội

Quy trình/thủ tục thành lập công ty tư nhân

Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ để đăng ký thành lập công ty tư nhân. Tiếp theo bạn cần thực hiện quy trình, thủ tục thành lập công ty tư nhân như sau:

Quy trình/thủ tục thành lập công ty tư nhân

Bước 1: nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết thì người đại diện hoặc người được ủy quyền sẽ nộp hồ sơ bằng 2 hình thức.

 1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tỉnh, thành phố thuộc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 2. Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua mạng điện tử của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 2: giải quyết hồ sơ

Sau khi hồ sơ đã được đưa đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thì sẽ tiến vào giai đoạn giải quyết trong khoảng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Lúc này phòng đăng ký kinh doanh sẽ hoàn tất các vấn đề cần giải quyết. Sau đó kết quả sẽ được trả về phòng đăng ký kinh doanh để gửi về cho đơn vị đăng ký thành lập công ty tư nhân.

Bước 3: nhận kết quả

Với những hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh. Hoặc là nhận qua đường bưu chính. 

Điều kiện để thành lập công ty tư nhân

Điều kiện để thành lập công ty tư nhân

Vì công ty tư nhân là công ty do một chủ sở hữu đầu tư. Và chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân này sẽ hoàn toàn chủ động đưa ra tất cả các quyết định, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp. Vì vậy mà loại hình doanh nghiệp này xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Nhưng để có thể thành lập công ty tư nhân thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tên doanh nghiệp được đặt không được gây hiểu lầm với các doanh nghiệp khác và không được trùng tên.
 • Trụ sở chính của công ty là chủ sở hữu hợp pháp, có địa chỉ rõ ràng, không nằm ở chung cư hay những nơi quy hoạch của địa phương.
 • Ngành nghề kinh doanh của công ty phải đảm bảo nằm trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc theo pháp luật chuyên ngành. Những ngành nghề kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh.
 • Vốn đầu tư của doanh nghiệp phải đảm bảo vốn pháp định với những ngành nghề về kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định.

Apecdoc.org làm thủ tục thành lập công ty tư nhân uy tín

Apecdoc.org làm thủ tục thành lập công ty tư nhân uy tín

Vì để giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc làm thủ tục thành lập công ty tư nhân. Mà những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói như Apecdoc.org ra đời. Đơn vị không chỉ xem là giải pháp giúp giải quyết vấn đề làm hồ sơ, thủ tục thành lập công ty. Mà đến với Apecdoc.org khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí

Để cho khách hàng được giải đáp những vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp. Mà đơn vị đã đào tạo nên một đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Họ có những kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam. Vì vậy mà sẽ giúp cho khách hàng giải đáp mọi vướng mắc, thỏa mãn nhu cầu.

 • Thủ tục thành lập công ty tư nhân trọn gói giá rẻ

Với những khách hàng không hiểu về những quy định của luật doanh nghiệp hay pháp luật Việt Nam. Thì dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ hoàn thiện hoặc siêu tiết kiệm của Apecdoc.org sẽ là lựa chọn phù hợp. Nên khách hàng có thể an tâm ủy quyền cho đơn vị mà không cần phải lo lắng về chi phí của từng gói dịch vụ.

 • Cung cấp hồ sơ thành lập công ty đầy đủ, đúng luật

Để sở Kế hoạch và Đầu xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ với Apecdoc.org để được hỗ trợ. Vì đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cùng những hiểu biết về luật doanh nghiệp. Vậy nên đơn vị không chỉ giúp khách hàng lựa chọn loại hình phù hợp mà còn cung cấp tập hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định.

Vậy nên với quy trình thủ tục thành lập công ty tư nhân chia sẻ trên. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo theo đúng pháp luật quy định hãy liên hệ với Apecdoc.org để được tư vấn tận tình.