APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Lập Công Ty 2021: Những Điều Cần Biết Khi Tiến Hành

180 lượt xem

Khi đăng ký thành lập công ty những quy định bắt buộc liên quan đến pháp luật làm cho nhiều khách hàng gặp những khó khăn khi thực hiện đăng ký. Dưới đây là những vấn đề chúng ta thường gặp phải khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải hiểu rõ để quá trình đăng ký được diễn ra nhanh chóng dễ dàng hơn.

Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì?

Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì?

Những thủ tục giấy tờ cần thiết đem đến các cơ quan chứng nhận thành lập doanh nghiệp là điều mà hầu hết  khách hàng đều có thể nhận thức được. Nhưng vẫn có một số trường hợp mang không đúng các thủ tục giấy tờ cần thiết dẫn đến mất thời gian gây ảnh hưởng đến kế hoạch sau này. Vì vậy để cho thủ tục thành lập công ty được diễn ra nhanh chóng, thì cần chuẩn bị những gì?

  • Cần phải xác định các yếu tố cần thiết trước khi thành lập công ty

Trước khi tiến hành đăng ký thành lập công ty chúng ta cần phải xác định một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định:

1: Cần phải xác định điều kiện của chủ thể có đầy đủ năng lực hành vi dân sự hay không. Chủ thể có nằm ngoài các đối tượng không được thành lập doanh nghiệp như công chức viên chức,… hay không.

2: Cần phải xác định được số thành viên cổ đông góp vốn vào công ty. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến loại hình công ty khi được thành lập.

3: Căn cứ lựa chọn loại hình đăng ký phù hợp với công ty của mình như: TNHH 1 thành viên, TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân.

4: Đặt tên công ty không được trùng hoặc gây ra những hiểu lầm với những tên công ty đã được đăng ký trước đó trong dữ liệu quốc gia.

5: Địa chỉ trụ sở thành lập công ty

6: Ngành nghề kinh doanh

7:  Vốn điều lệ

  • Giấy tờ tùy thân

Để cho quá trình đăng ký thành lập công ty diễn ra thuận lợi thì người đi đăng ký phải có hộ chiếu còn hiệu lực. Hoặc CMND/CCCD.

  • Hồ sơ đăng ký

1: Giấy đề nghị đăng ký  kinh doanh

2: Điều lệ công ty

3: Các danh sách thành viên cổ đông của công ty

4: Một số giấy tờ khác 

Thành lập công ty có cần bằng cấp không?

Thành lập công ty có cần bằng cấp không?

Dựa theo quy định của pháp luật khi tiến hành thành lập công ty thì tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh sẽ có những quy định khác nhau.

  • Những người không có quyền được thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật Việt Nam cụ thể theo luật doanh nghiệp 2014 quy định cụ thể tại khoản 2 điều 18 cho thấy: những trường hợp cá nhân, tổ chức không được phép thành lập doanh nghiệp như: cán bộ, công chức, viên chức, người bị mất năng lực hành vi dân sự, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù có thời hạn,…

  • Những ngành nghề kinh doanh yêu cầu có bằng cấp

Tuy nhiên với một số ngành nghề kinh doanh trong nước sẽ chia ra thành ngành kinh doanh có điều kiện và kinh doanh không có điều kiện. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định về vốn và bằng cấp khi có ý định đăng ký thành lập công ty.

Kết luận: như vậy có thể thấy rằng không có trường hợp người không có bằng cấp thì không được phép thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên thì việc thành lập công ty có bằng cấp hay không sẽ phụ thuộc vào đặc tính ngành nghề kinh doanh của công ty đó. Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có những điều kiện khác nhau cùng với những yêu cầu khác nhau khi tiến hành đăng ký thành lập công ty. 

apecdoc.org thành lập công ty nhanh chóng, giá cạnh tranh

apecdoc.org thành lập công ty nhanh chóng, giá cạnh tranh

Như vậy với những hiểu biết rõ ràng sẽ giúp cho người có ý định đăng ký thành lập công ty dễ dàng chuẩn bị những thủ tục hồ sơ nhanh chóng. Nhưng để rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp khách hàng nên tìm đến những đơn vị hỗ trợ tư vấn nhanh với giá cạnh tranh như apecdoc.org.

Apecdoc.org có nhân viên tư vấn nhiệt tâm, nhiệt tình cùng với tinh thần trách nhiệm cao giúp cho quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp diễn ra thuận lợi. Và với phương châm mang đến cho khách hàng sự hài lòng, mà quy trình đăng ký được diễn ra thuận lợi theo đúng yêu cầu của pháp luật Việt Nam. Vậy nên khách hàng không gặp bất kỳ những trở ngại hay vấn đề nào liên quan đến pháp luật khi doanh nghiệp đã được đăng ký hoặc đã hoàn thành đăng ký thành lập công ty.

Bên cạnh đó với giá cạnh tranh cùng với ưu đãi hỗ trợ nhanh chóng mọi lúc mọi nơi,… giúp cho khách hàng thuận tiện liên lạc với đơn vị khi cần. Những khách hàng không có thời gian đơn vị còn tận tâm đến tận nơi để hỗ trợ hướng dẫn làm dịch vụ đăng ký thành lập công ty.

Như vậy với những thông tin được chia sẻ trên hi vọng rằng bạn sẽ nắm vững được những điều cần biết khi tiến hành thành lập công ty. Đồng thời cũng giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến các thủ tục hồ sơ khi thành lập công ty. 

Và nếu nếu không muốn mất quá nhiều thời gian hoặc cảm thấy các thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công ty quá khó khăn hãy liên hệ với apecdoc.org để được tư vấn và hỗ trợ.