APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

[HỎI ĐÁP] Công Ty Mới Thành Lập Muốn Vay Vốn Ngân Hàng Phải Làm Sa

1065 lượt xem

Gần đây vấn đề vay vốn ngân hàng khi công ty mới thành lập được rất nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm. Nên công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng phải làm sao? Thì để tìm kiếm được câu trả lời bạn có thể tham khảo qua phần chia sẻ bên dưới.

Tại sao công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng?

Tại sao công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng?

Những công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng là một trong những điều hiển nhiên và thường thấy. Bởi việc vay vốn không biểu thị cho việc công ty thiếu nguồn vốn huy động. Mà nó cũng là một trong cách nhằm nâng cao giá trị doanh nghiệp trong kinh doanh.

Nên việc vay vốn ngân hàng khi công ty mới vừa thành lập. Nó được xem là cách để huy động vốn chuẩn bị cho các kế hoạch kinh doanh. Và lượng vốn vay này còn giúp cho doanh nghiệp có thể đầu tư vào các trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt vay tín chấp là một hình thức vay vốn chỉ mới xuất hiện nhưng được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần phải thế chấp tài sản nên không hề ảnh hưởng đến tài sản kinh doanh của công ty 

Thế nhưng việc vay vốn ngân hàng đối với những công ty mới thành lập lại có nhiều khó khăn. Vì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có những quy định đối với những công ty mới thành lập chưa được 1 năm. Những công ty này chưa có những khoản báo cáo tài chính và hoạt động kinh doanh để có thể khẳng định được khả năng chi trả nợ. Nên các đơn vị này ít nhiều gặp khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng.

Ví dụ như: công ty thuộc công ty nhà nước, công ty cổ phần hay công ty có vốn 100% nước ngoài đầu tư, công ty liên doanh,… Thì công ty phải có yêu cầu vốn điều lệ trên 9 tỷ đồng trở lên. Ngoài ra công ty cần phải chứng minh giấy phép kinh doanh, các giấy phép đầu tư khác.

Công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng phải làm sao?

Công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng phải làm sao?

Với những công ty mới thành lập nhưng muốn có vốn vay ngân hàng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Vì các đơn vị này có thời gian hoạt động ngắn nên chưa có đủ độ uy tín. Đơn vị không có tài sản lớn để thế chấp cho khoản vay. Hay ngân hàng không thể thẩm định được dự án kinh doanh một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Tuy nhiên bạn có thể áp dụng vay vốn bằng cách sử dụng cá nhân là chủ sở hữu tiến hành đi vay vốn ngân hàng. Vì hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập có thể tiến hành vay vốn ngân hàng như ngân hàng VPBank.

Ngân hàng VPBank đưa ra chính sách cho doanh nghiệp mới thành lập có thể vay tới hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng. Và đối tượng đi vay không cần bất kỳ một tài sản thế chấp nào cho khoản vay của mình. Gói cho vay này là gói vay không tài sản đảm bảo được ngân hàng VPBank triển khai chương trình. Chương trình nhằm dành tặng cho các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp mới thành lập.

Và ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với một số đơn vị khác để tiến hành vay tiền như:

  • OneClickMoney
  • RoboCash
  • Senmo
  • Atome Credit
  • MoneyCat

Vì sao công ty mới thành lập vay vốn ngân hàng sẽ gặp khó khăn?

Vì sao công ty mới thành lập vay vốn ngân hàng sẽ gặp khó khăn?

Trong trường các doanh nghiệp mới thành lập vẫn chưa có bất kỳ một hoạt động báo cáo kinh doanh nào. Nên doanh nghiệp mới thành lập vẫn chưa có một tài sản nào đảm bảo cho vay ngân hàng để ngân hàng xét duyệt.

Và các cơ sở vật chất, kế hoạch kinh doanh của công ty vẫn chưa bảo để ngân hàng có thể kiểm định tính khả thi của dự án. Vì vậy mà những doanh nghiệp mới thành lập rất khó khăn trong việc vay vốn tại ngân hàng. Ngoài ra còn một số lý do khác như:

  • Doanh nghiệp mới thành lập trong một thời gian ngắn nên chưa đủ xây dựng được tính uy tín, hình tượng của mình trên thị trường và đối với ngân hàng.
  • Công ty mới thành lập chưa đi vào hoạt động kinh doanh nên không có nguồn thu lợi lớn, không có số lượng lớn tài sản đảm bảo,… vì vậy không thể thế chấp cho khoản vay ngân hàng.
  • Hầu hết các ngân hàng thẩm định gói cho vay dựa vào bảng chi tiết, tỉ mỉ về dự án kinh doanh của công ty đi vay. Nhưng công ty mới thành lập vẫn chưa đi vào hoạt động nên không có đề án để xét duyệt.
  • Những thủ tục hồ sơ xét duyệt khoản vay đòi hỏi tốn kém nhiều chi phí điều này làm cho một số doanh nghiệp lựa chọn bỏ cuộc.

Vậy thì công ty mới thành lập muốn vay vốn ngân hàng phải làm sao? Thì tất cả những thông tin trên đã giúp bạn có được đáp án chính xác cho mình. Tuy nhiên thì để có thể tìm ra được giải pháp thích hợp, bạn có thể liên hệ với các ngân hàng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp để được tư vấn.

Và để cho bộ hồ sơ nộp đơn vay vốn ngân hàng được thuận lợi đảm bảo theo đúng luật quy định. Bạn cũng có thể liên hệ với Apecdoc.org để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng các hồ sơ, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp khi cần nộp đơn vay vốn ngân hàng.