APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

Giấy Phép Thành Lập Công Ty Đúng Chuẩn 2021

2053 lượt xem

Theo quy định của luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam: Một công ty trước khi đi vào hoạt động cần phải có giấy phép thành lập công ty. Giấy phép thành lập công ty là một loại giấy tờ bắt buộc vừa giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vừa đảm bảo cho những giao dịch sau này. Vậy thì giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì? Có vai trò như thế nào?

Giấy phép thành lập công ty là gì?

Giấy phép thành lập công ty là gì?

Đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp đó là bước đầu tiên trong việc thành lập một công ty. Vậy trước khi thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký giấy phép thành lập công ty. Chúng ta cần hiểu được giấy phép thành lập công ty là gì?

Giấy phép thành lập công ty được hiểu là giấy chứng nhận do sở Kế hoạch và Đầu tư phòng kinh doanh cấp cho cá nhân hoặc tổ chức. Nó chính là nghĩa vụ mà nhà nước sẽ thực hiện trong việc bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp. Nó dựa trên những quy định của Pháp luật hiện hành.

Về mặt thủ tục thì giấy chứng nhận thành lập công ty là loại giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp. Nó cũng chính là một trong những giấy tờ giúp cho hồ sơ được hoàn chỉnh hợp lệ. Đối tượng cung cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp là sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định theo điều kiện của cơ quan nhà nước quy định.

Nói một cách khác, giấy phép thành lập doanh nghiệp đó chính là cách mà cơ quan nhà nước sẽ quản lý doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy mà các cá nhân, tổ chức bắt buộc phải tiến hành hoàn tất thủ tục xin giấy phép chứng nhận thành lập công ty. 

Vai trò giấy phép thành lập công ty trong hồ sơ

Trước khi công ty đi vào hoạt động đều phải đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp, bởi vì:

 • Nó là một loại giấy chứng nhận biểu thị cho doanh nghiệp đã hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình khi làm thủ tục thành lập công ty.
 • Là điều kiện cho phép các doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.
 • Nó là cách mà cơ quan nhà nước thực hiện bảo hộ quyền sở hữu cho doanh nghiệp đối với tổ chức, cá nhân thành lập công ty.
 • Là cách công bố thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng.
 • Là hình thức giúp cho khách hàng có thể phân biệt đơn vị với các đơn vị khác.

Sau khi nhận giấy phép thành lập công ty cần làm gì?

Sau khi nhận giấy phép thành lập công ty cần làm gì?

Giấy phép thành lập doanh nghiệp hiện nay là một trong những công việc bắt buộc mà doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Và sau khi đã nhận được giấy phép thành lập doanh nghiệp cần phải làm các công việc sau:

 • Thực hiện khắc con dấu và tiến hành công bố cho mẫu dấu công ty
 • Mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty đi vào hoạt động
 • Tiến hành kê khai, nộp loại thuế môn bài
 • Treo biển hiệu cho công ty
 •  Mua chữ ký số điện tử

Apecdoc.org giúp đăng ký giấy phép thành lập công ty nhanh chóng

Vậy nên giấy phép thành lập công ty là một trong những loại giấy tờ chứng thực không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn hình thành. Nhưng để có thể tiến hành xin giấy phép thành lập doanh nghiệp dễ dàng. Người đi đăng ký hoặc ủy quyền cần phải tìm hiểu rõ về luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên các điều luật này có những điều kiện rất khó hiểu. Vậy nên biện pháp hiệu quả lúc này là liên hệ với đơn vị tư vấn giúp bạn giải đáp khi xin giấy phép thành lập doanh nghiệp.

Và Apecdoc.org chính là đơn vị luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi cần tư vấn đăng ký giấy phép thành lập công ty. Đặc biệt đơn vị có:

Apecdoc.org giúp đăng ký giấy phép thành lập công ty nhanh chóng

 • Đơn vị có dịch vụ thủ tục thành lập doanh nghiệp

Với những khách hàng không có thời gian làm thủ tục hay gặp khó khăn khi làm thủ tục thành lập công ty. Thì có thể liên hệ với đơn vị để được cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp chất lượng.

Với dịch vụ tại đơn vị, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được những vấn đề nhanh chóng. Và bạn an tâm hơn trong quá trình ủy quyền cho đơn vị đăng ký giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

 • Đơn vị có nhiều kinh nghiệm

Apecdoc.org với hơn nhiều năm hoạt động đã giúp cho hàng trăm ngàn khách hàng hoàn thành đăng ký thành lập công ty. Đơn vị luôn cam kết làm thủ tục nộp hồ sơ đều theo quy định của luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam. Nên quá trình làm giấy phép thành lập doanh nghiệp vừa thực hiện dễ dàng vừa đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của pháp luật.

Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp gói dịch vụ làm thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp khác nhau. Mỗi gói dịch vụ đều có giá thành và yêu cầu rõ ràng đảm bảo thỏa mãn được mong muốn của khách hàng. Điều này cũng giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Vậy nên qua phần chia sẻ về giấy phép thành lập công ty mới nhất 2021 trên đây. Nó không chỉ giúp bạn hiểu được vì sao cần phải có giấy phép thành lập doanh nghiệp. Mà bạn còn an tâm ủy quyền đăng ký giấy phép kinh doanh cho đơn vị uy tín, nhanh chóng, giá rẻ Apecdoc.org.

Apecdoc.org với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đơn vị hứa hẹn sẽ mang đến dịch vụ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp nhanh chóng theo yêu cầu.