APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

[GIẢI ĐÁP] Thành Lập Công Ty Cần Những Gì?

2191 lượt xem

Để quá trình đăng ký thành lập công ty được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.  Để tránh gặp phải những vấn đề và khó khăn khi đăng ký thành lập công ty. Thì khi thành lập công ty cần những gì? các cá nhân, tổ chức có thể tham khảo phần chia sẻ dưới đây để giúp cho quá trình đăng ký thành lập công ty được diễn ra thuận lợi.

Vậy thành lập công ty cần những gì?

Để quy trình thủ tục đăng ký thành lập công ty diễn ra dễ dàng và suôn sẻ thì khi thành lập công ty cần những gì, đó là

1: Thành lập công ty cần những gì: xác định các yếu tố cần thiết trước khi thành lập công ty

Thành lập công ty cần những gì: xác định các yếu tố cần thiết trước khi thành lập công ty

 • Xác định điều kiện của chủ thể

Yếu tố đầu tiên trước khi xác định thành lập công ty đó chính là cần phải lựa chọn cũng như xác định được chủ thể đại diện cho công ty như thế nào.

Chủ thể đại diện cho công ty có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu hợp pháp hay không.

Chủ thể này có đầy đủ năng lực hành vi dân sự hay không. Và chủ thể phải không thuộc các đối tượng không được thành lập doanh nghiệp như công chức, viên chức.

 •  Xác định thành viên góp vốn vào công ty

Một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại hình kinh doanh của doanh nghiệp đó chính là thành viên góp vốn đầu tư.

Các thành viên hoặc cổ đông tiến hành góp vốn là những người có thể quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc lựa chọn những người có thể hợp tác được để đưa ra những ý tưởng, quan điểm sẽ góp phần giúp cho việc thành lập công ty được dễ dàng và ngược lại.

 • Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp

Tùy vào hình thức góp vốn mà khi đăng ký thành lập công ty sẽ được phân ra làm 04 hình thức công ty đăng ký phổ biến nhất: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những hồ sơ và thủ tục cùng với những điều lưu ý khác nhau.

Tuy nhiên thì bạn cũng không cần phải chú trọng cho lắm. Vì sau khi được đăng ký, công ty có thể dễ dàng chuyển đổi loại hình kinh doanh qua lại dễ dàng.

 • Đặt tên cho công ty

Một vấn đề cần phải lưu ý khi tiến hành đăng ký thành lập công ty đó chính là không được đặt tên trùng với các đơn vị đã được đăng ký trên cơ sở dữ liệu  quốc gia. Vì khi đặt tên trùng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hình tượng của doanh nghiệp đã tồn tại.

 • Cung cấp địa chỉ công ty
 • Ngành nghề kinh doanh

Theo quy định thì doanh nghiệp có quyền lựa chọn bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào theo quy định của pháp luật. Chỉ cần xác định được trước khi thành lập công ty thì ngành nghề kinh doanh có phải là ngành nghề nằm trong danh sách bị cấm hoặc kinh doanh có điều kiện hay không để thực hiện theo quy định.

 • Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng số vốn góp cho các thành viên cổ đông góp vào và cam kết. 

2: Thành lập công ty cần những gì: chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Thành lập công ty cần những gì: chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi đã chuẩn bị các yếu tố cần thiết thì hồ sơ để tiến hành đăng ký thành lập công ty sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách các thành viên cổ đông của công ty
 • Một số giấy tờ khác

3: Thành lập công ty cần những gì: nắm vững quy trình, thủ tục thành lập công ty

Thành lập công ty cần những gì: nắm vững quy trình, thủ tục thành lập công ty

Sau khi đã xác định được các thông tin và loại hình của doanh nghiệp cùng với những giấy tờ cần thiết. Người đăng ký sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư sau đó nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và tiến hành đăng bố cáo cấp dấu pháp nhân.

Và đồng thời sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thì các cá nhân và tổ chức sẽ đăng ký mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Đồng thời làm các thủ tục khai thuế ban đầu tại cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Thông báo phát hành hóa đơn là hoàn tất mọi quy trình thành lập công ty. 

4: Thành lập công ty cần những gì: tìm kiếm được đơn vị hỗ trợ tư vấn uy tín

Hiện tại thời gian đăng ký thành lập công ty mất từ 3 đến 25 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Nên để rút ngắn thời gian đăng ký cũng như không gặp những khó khăn khi đăng ký thành lập công ty. Các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn đơn vị tư vấn hỗ trợ như apecdoc.org.

apecdoc.org với kinh nghiệm nhiều năm, chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ trọn gói. Đơn vị giúp cho quý khách hàng hoàn tất thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công ty nhanh chóng chính xác. Đồng thời cũng giảm thiểu bớt những khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình đăng ký thành lập công ty.

Vậy thì thành lập công ty cần những gì thì với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được những vấn đề cần phải biết khi tiến hành thành lập công ty. Nhưng để quy trình được thực hiện nhanh chóng thuận lợi có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín.