APEC DOC | Cổng thông tin về thị trường Tài chính & Luật

Xin chào quý độc giả thân mến!

APECDOC.ORG là trang tin cập nhật luật trên toàn quốc hiện nay . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Nếu bạn cần tìm giá sản phẩm nào hoặc đăng thông tin về giá sản phẩm của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

[GIẢI ĐÁP] Thủ Tục Thành Lập Công Ty 2021 Nên Biết

2231 lượt xem

Những quy trình thủ tục thành lập công ty gây mất thời gian làm nhiều người mất kiên nhẫn trong việc chờ đợi kết quả. Sự thiếu hiểu biết về luật doanh nghiệp làm cho một số cá nhân gặp trở ngại khi không làm đúng theo quy định của luật đề ra,… Để tránh khỏi những vấn đề vướng mắc, những khó khăn gặp phải khi thành lập công ty,… dưới đây là một số thủ tục cần biết không nên bỏ qua.

Thủ tục thành lập công ty chuyên nghiệp

Thủ tục thành lập công ty

Trải qua quá trình khảo sát ngoài thị trường và theo quy định của luật doanh nghiệp. Thì thủ tục thành lập công ty mới nhất 2021 sẽ được thực hiện đơn giản bằng 5 bước:

 •  Bước 1 lựa chọn loại hình công ty cần thành lập kinh doanh

Đối với giai đoạn này thì người tiến hành đăng ký thành lập công ty sẽ cân nhắc lựa chọn loại hình phù hợp với tính chất kinh doanh của mình. Và hiện tại có 5 loại hình doanh nghiệp được dự định để thành lập công ty:

1: Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

2: Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

3: Công ty cổ phần

4: Doanh nghiệp tư nhân

5: Công ty hợp danh

 • Bước 2  chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để làm thủ tục thành lập công ty

Sau khi đã cân nhắc lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp để thành lập. Thì các cá nhân, tổ chức cần phải xác định được tên công ty, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ,… sau đó là chuẩn bị các hồ sơ như sau:

1: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

2: Bản sao chứng thực các thành viên cổ đông sáng lập công ty như chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn hiệu lực, thẻ căn cước

3: Dự thảo điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập công ty

 • Bước 3: khắc con dấu công ty kinh doanh

Sau khi đã có được giấy chứng nhận nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp cùng với mã số thuế. Thì sẽ tiến hành sang bước khắc dấu doanh nghiệp để chứng minh cơ sở đã đủ điều kiện kinh doanh..

 •  Bước 4 công bố mẫu dấu

Sau khi đã có được con dấu và có hiệu lực thì cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty ở trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

 •  Bước 5 công bố thông tin đăng ký thành lập công ty

Khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, thì công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ để thực hiện thủ tục công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên trang cổng thông tin Quốc Gia bao gồm:

1: Ngành nghề kinh doanh

2: Danh sách cổ đông sáng lập

Những vấn đề thủ tục thành lập công ty gặp phải

Nhưng để cho quá trình đăng ký làm thủ tục thành lập công ty được nhanh chóng dễ dàng. Trước tiên cần phải biết rõ được một số vấn đề quan trọng khi làm thủ tục thành lập công ty:

 • Nộp thủ tục thành lập công ty ở đâu?

Nộp thủ tục thành lập công ty ở đâu?

Dựa theo quy định thì người đăng ký thành lập công ty sẽ nộp đơn đăng ký theo quy định tại vùng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

 • Chi phí làm thủ tục thành lập công ty bao nhiêu?

Hiện tại chi phí thành lập công ty sẽ bao gồm: chi phí nộp hồ sơ, chi phí công bố thông tin công ty, chi phí mua chữ ký số, chi phí khắc con dấu công ty, chi phí mua hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn,… Tất cả các khoản chi phí này phát sinh cộng lại thì trung bình người đăng ký sẽ tốn khoản 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng cho các chi phí. Đây là mức chi phí vừa phải với hầu hết mọi đối tượng dù là doanh nghiệp tư nhân hay công ty cổ phần. 

 • Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty cần làm gì?

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty cần làm gì?

Theo quy định của luật doanh nghiệp thì khi đã hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Công ty cần phải tiến hành làm các việc sau đây:

1: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu công ty

2: Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

3: Tiến hành nộp và khai thuế môn bài

4: Treo biển hiệu công ty

5: Mua chữ ký số điện tử 

apecdoc.org hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty 2021 nhanh chóng

Để thủ tục thành lập công ty được dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với apecdoc.org để nhận được nhiều sự hỗ trợ:

 • Nhân viên tư vấn giúp giải đáp những vấn đề vướng mắc trong quá trình nộp đơn thành lập công ty.
 • Cung cấp các gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói đa dạng nhiều sự lựa chọn phù hợp.
 • Chi phí làm thủ tục thành lập công ty thấp phù hợp với ngân sách.
 • Thời gian hoàn tất thủ tục thành lập công ty nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tư vấn và giải quyết vấn đề ngay tại nhà khi khách hàng cần.
 • Quy trình làm việc bài bản cam kết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Cung cấp các hồ sơ và thủ tục cần thiết cho khách hàng khi cần.

Với những thủ tục thành lập công ty và những vấn đề cần phải biết trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm vững được những vấn đề quan trọng. Đồng thời có thêm sự lựa chọn cho mình khi có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty giá rẻ, chuyên nghiệp, nhanh chóng.